Cầu Ngang: Sơ kết 9 tháng triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
Ngày 17/9/2021, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Trưởng BCĐ huyện, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Đ/c  Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ xây dựng NTM 3 tháng cuối năm 2021

Theo báo cáo của BCĐ huyện, mặc dù ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhưng 9 tháng Cầu Ngang huy động các nguồn vốn hỗ trợ  từ Trung ương, tỉnh, huyện hơn 59,9 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới. Các xã quan tâm phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân; xây dựng dự án hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm; ứng dụng chương trình khoa học, công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới; huy động nguồn lực hơn 18 tỷ đồng xây dựng các công trình giao thông nông thôn, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa…Kết quả, qua công tác điều tra, rà soát đến nay toàn huyện có 30.454/32.975 hộ đạt 8 nội dung gia đình văn hóa - NTM, tăng 3.077 hộ so với cuối năm 2019, đạt 92,35%. Có 81/90 ấp đạt chuẩn ấp NTM; 8/13 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, 02 xã được công nhận xã NTM nâng cao, các xã còn lại đạt từ 14-18 tiêu chí xã NTM; huyện NTM đạt 6/9 tiêu chí.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung, yêu cầu các cấp, các ngành, các xã nêu cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, quyết tâm phấn đấu cao hơn trong chỉ đạo xây dựng NTM. BCĐ huyện và BCĐ các cấp, xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công giao nhiệm vụ rõ ràng trong triển khai thực hiện từng tiêu chí; đổi mới nâng cao chất lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, tích cực tham gia vệ sinh cảnh quang môi trường, thi đua lao động sản xuất trong điều kiện “bình thường mới”. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, phấn đấu đến cuối năm 2021 các xã Thuận Hòa, Nhị Trường và Thạnh Hòa Sơn đạt chuẩn xã NTM; xã Vinh Kim, Hiệp Mỹ Tây đạt tiêu chí NTM nâng cao; xã Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam đạt xã NTM kiểu mẫu; các xã còn lại đạt thêm ít nhất 02 tiêu chí của Bộ tiêu chí NTM, góp phần tiến tới xây dựng thành công huyện NTM vào năm 2022 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Đình Cảnh