Cầu Ngang: Công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã Thuận Hòa đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 24/6, xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh công nhận xã Thuận Hòa đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2021. Đến dự có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện; Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo các ban, ngành huyện; cán bộ lão thành cách mạng và lãnh đạo Đảng bộ, Nhân dân xã Thuận Hòa.

Báo cáo quá trình xây dựng NTM trên địa bàn xã, ông Trang Thanh Dũng, Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa, cho biết: Xã có hơn 56,57% đồng bào dân tộc Khmer. Xuất phát điểm thấp, kinh tế - hạ tầng và đời sống của người dân trong xã còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và của Ban Chỉ đạo huyện, sự đoàn kết thống nhất, đồng lòng của Đảng bộ và Nhân dân xã đã huy động hơn 165 tỷ đồng xây dựng NTM. Trong đó vốn lồng ghép 45,5 tỷ đồng, vốn tín dụng 87,5 tỷ đồng, vốn ngân sách  Trung ương, tỉnh, huyện hơn 21 tỷ đồng, Nhân dân đóng góp hơn 7,8 tỷ đồng...xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế, xây dựng các mô hình sản xuất hiệu quả mang lại giá trị kinh tế cao.Từ đó, giúp xã giảm hộ nghèo xuống còn 1,33%; cuối năm 2021 thu nhập bình quân đầu người đạt 52,8 triệu đồng /người/năm. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 100%, tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Công tác chăm sóc sức khỏe của người dân được nâng cao. Huy động trẻ vào lớp học theo độ tuổi tăng dần từng năm. Hệ thống chính trị, quốc phòng, an ninh được củng cố, kiện toàn, nâng chất...

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân xã Thuận Hòa đạt được trong công tác xây dựng NTM, góp phần thay đổi đáng kể bộ mặt nông thôn. Để phấn đấu đến năm 2025 xã đạt chuần NTM nâng cao, Đảng bộ và Quân, dân xã Thuận Hòa tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; nêu cao đoàn kết nhất trí của cả hệ thống chính trị tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần người dân, nhất là đồng bào dân tộc; tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, góp phần chung tay xây dựng thành công huyện NTM trong năm 2022. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 05  tập thể, cá nhân xã Thuận Hòa có những đóng góp tích cực cho công tác xây dựng NTM. Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM xã Thuận Hòa.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận xã Thuận Hòa đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho công tác xây dựng nông thôn mới