Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp vệ sinh cảnh quang môi trường góp phần xây dựng huyện Cầu Ngang đạt chuẩn nông thôn mới
Từ ngày 6-9/12, trên 50 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lực lượng thường trực Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Ngang phối hợp với ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân 02 xã Long Sơn và Thạnh Hòa Sơn ra quân dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường theo Chỉ thị số 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đại tá Nguyễn Văn Nhanh, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Đợt hành quân dã ngoại lần này cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022). Đồng thời là chuyến về nguồn có ý nghĩa thể hiện trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh với Nhân dân, góp phần tăng cường củng cố mối hệ đoàn kết quân - dân, giúp Nhân dân ổn định sản xuất phát triển kinh tế, tạo niềm tin và xây dựng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng Nhân dân. Đặc biệt, đây là một trong những hoạt động hỗ trợ huyện Cầu Ngang hoàn thành tiêu chí về cảnh quang môi trường góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới trong thời gian tới. Kết quả, qua 04 ngày ra quân, các lực lượng tổ chức cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn ven 02 bên đường trên các đường tỉnh lộ và đường liên ấp, phát hoang bụi rậm, vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh thoát nước với chiều dài trên 30 km.

Bảo Lộc