Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh tổ chức phiên tòa giả định tại huyện Cầu Ngang
Ngày 15/10, tại trường Phổ thông trung học Nhị Trường, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Cầu Ngang  phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022.

Thành phần tham gia xét xử tại phiên tòa giả định

Quang cảnh phiên tòa giả định tại trường PTTH Nhị Trường

Phiên tòa giả định thực hiện dưới hình thức xét xử tái hiện vụ án “ Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”. Qua phiên tòa giả định, mong muốn người dân cần tuân thủ chấp hành pháp luật, tuyệt đối không được giao xe cho những người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện để tham gia giao thông đường bộ.

Được biết, từ đầu năm đến nay, huyện Cầu Ngang phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức 04 phiên tòa giả định liên quan các nội dung về hụi, phòng chống ma túy, giao thông, cố ý gây thương tích, chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản;…việc tổ chức phiên tòa giả định nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, học sinh và Nhân dân có thêm kiến thức pháp luật, tiếp cận thực tiễn pháp luật, qua đó hình thành chuẩn mực ứng xử văn minh phù hợp với các quy tắc của pháp luật, thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng công tác phổ biến pháp luật trên địa bàn huyện.

Bảo Lộc