Hội Luật gia Trà Vinh tập huấn công tác tư vấn, trợ giúp pháp lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân
Ngày 18/10/2022, Hội Luật gia tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Luật gia huyện Cầu Ngang tổ chức lớp tập huấn công tác tư vấn, trợ giúp pháp lý và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Tham dự lớp tập huấn có lãnh đạo các ngành chức năng, lãnh đạo ban, phòng ngành huyện.

Quang cảnh tập huấn

Nội dung tập huấn tập trung việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo theo quy định của pháp luật. Hỏi - đáp pháp luật về hụi; những nguyên tắc, quy định của pháp luật về hụi…Ngoài ra lớp tập huấn còn lồng ghép triển khai những nhiệm vụ trọng tâm công tác phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý của Hội Luật gia các cấp; một số vấn đề về xây dựng trung tâm pháp luật cộng đồng. Thông qua buổi tập huấn giúp báo cáo viên, tư vấn viên, cộng tác viên phát huy vai trò quan trọng trong lĩnh vực hoạt động pháp luật, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần giải quyết vấn đề tranh chấp khiếu nại tố cáo của người dân. Nhất là tuyên truyền pháp luật về các vấn đề nóng đang diễn ra ở các vùng nông thôn, vùng đồng bào dân tộc. Từ đó giúp người dân có nhận thức và am hiểu hơn về pháp luật, hướng dẫn người dân tự bảo vệ mình tránh xa các tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đình Cảnh

1 2 3 4 5  ...