• Tiểu Cần: Đoàn công tác của Sở NN-PTNN tỉnh kiểm tra, hướng dẫn thực hiện công tác phòng, chống bệnh Dại, Cúm gia cầm

Ngày 10/4/2024, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Trà Vinh do ông Ngô Đức Thạnh - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh làm phó trưởng đoàn đã có buổi làm việc để kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện công tác phòng, chống bệnh Dại, Cúm gia cầm trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, lãnh đạo Phòng NN-PTNT huyện, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

• Tiểu Cần: Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình trên địa bàn huyện

Ngày 09/4/2024, ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đến kiểm tra thực tế tiến độ thi công các công trình của gói thầu số 27, số 28 thuộc Dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị loại IV huyện Tiểu Cần; Dự án xây dựng Kè chống sạt lở bờ sông thị trấn Tiểu Cần và Hồ bơi huyện Tiểu Cần.

• Tiểu Cần: Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức hợp tác xã cho cán bộ, hội viên, phụ nữ cơ sở

Ngày 03/4/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức về hợp tác xã cho hơn 70 cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện Tiểu Cần. Ông Thái Phước Lộc - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh đến dự và triển khai các nội dung liên quan.

• Tiểu Cần: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc về công tác duy tu, sửa chữa các tuyến đê, kè

Ngày 29/3/2024 Tổ công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) kết hợp Công ty Quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh Trà Vinh có buổi làm việc với huyện Tiểu Cần để nắm lại tình trạng hư hỏng, sạt lở các công trình đê, kè trên địa bàn huyện nhằm hỗ trợ địa phương tìm giải pháp duy tu, sửa chữa khắc phục.

• Tiểu Cần: Ra quân tuyên truyền và tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm năm 2024

Thực hiện Kế hoạch phòng chống các bệnh nguy hiểm cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện; Ngày 26/03/2024, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện chọn xã Phú Cần làm điểm ra quân tuyên truyền và tiêm vắc xin Lở mồm long móng trên đàn gia súc, vắc xin phòng bệnh Dại trên chó, mèo trên địa bàn huyện.

• Tiểu Cần: Hợp tác xã Nông nghiệp Rạch Lọp Đại hội đại biểu thường niên năm 2023 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2024

Ngày 15/3/2024, Hợp tác xã Nông nghiệp Rạch Lọp - Ấp Chợ, xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần tổ chức Đại hội đại biểu thường niên năm 2023 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2024. Đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Huyện ủy - HĐND huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương và 107 đại biểu đại diện các thành viên Hợp tác xã tham dự.

• Tiểu Cần: Chủ động ứng phó xâm nhập mặn mùa khô 2023 - 2024

Những năm gần đây, tình hình thiên tai, biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt đời sống của người dân. Chính vì vậy để chủ động ứng phó nguy cơ hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn mùa khô 2023 - 2024, UBND huyện Tiểu Cần đã chỉ đạo các ngành chuyên môn và UBND các xã, thị trấn, chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp ngăn mặn, trữ ngọt phục vụ sản xuất và dân sinh.

• Tiểu Cần: Quỹ TDND thị trấn Cầu Quan đạt tổng doanh số cho vay trên 27,2 tỷ đồng

Ngày 29/02/2024, Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2024, tổng kết tình hình hoạt động năm 2023 và đưa ra phương hướng hoạt động năm 2024. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Trà Vinh; Ngân hàng Hợp tác chi nhánh tỉnh Trà Vinh; cấp ủy, chính quyền địa phương; thành viên Quỹ TDND thị trấn Cầu Quan tham dự.

• Tiểu Cần: Công bố quyết định của UBND tỉnh phê duyệt đồ án Quy hoạch chung đô thị Tiểu Cần đến năm 2040

Ngày 29/02/2024 UBND huyện Tiểu Cần tổ chức công bố Quyết định số 1967/QĐ-UBND, ngày 20/12/2023 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chung đô thị Tiểu Cần đến năm 2040 (định hướng thành lập thị xã trực thuộc tỉnh). Đến dự có bà Tăng Thị Đẹp - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các xã, thị trấn và các ban, phòng ngành huyện có liên quan.

• Tiểu Cần: Ra quân tiêm vắc xin phòng bệnh Lở mồm long móng cho đàn gia súc và bệnh Dại chó, mèo

Thực hiện Kế hoạch số 67/KH-UBND của Ủy ban nhân dân huyện Tiểu Cần về phát triển chăn nuôi và phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên cây trồng vật nuôi, thủy sản năm 2024; Ngày 28/02/2024, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện ra quân tiêm vắc xin phòng bệnh Lở mồm long móng cho đàn gia súc và bệnh Dại chó, mèo.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TIỂU CẦN
- Đơn vị quản lý: UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
- Chịu trách nhiệm chính:
1. Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, Trưởng Ban Biên tập Trang thông tin điện tử
2. Ông Trương Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Điện thoại: 0294.3822070 - Fax: 0294.3612518. Email: tieucan@travinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn "tieucan.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT