Tiểu Cần: Lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện nhân kỷ niệm 46 năm giải phóng
             Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021); Sáng ngày 29/4/2021 lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Tiểu Cần cùng với gần 150 cán bộ, công chức, viên chức các ban, phòng, ngành huyện và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (Công an, Quân sự) tổ chức đoàn đến viếng, đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tiểu Cần. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ  “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” được đặt trang trọng dưới tượng đài Tổ quốc ghi công.

Lãnh đạo HU -  HĐND - UBND huyện

thắp hương tại Tượng đài Tổ quốc ghi công

Lãnh đạo và Cán bộ, CCVC, LLVT mặc niệm tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ

Tại lễ viếng, đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Diệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Như Biển - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần trang trọng thắp 04 nén đại hương tại tượng đài “Tổ quốc ghi công” để tỏ lòng thành kính và tri ân các anh hùng liệt sĩ. Tiếp đó, các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang lần lượt thắp hương trên từng phần mộ để bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Cán bộ, CCVC, LLVT thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ

Hiện nay, Nghĩa trang liệt sĩ huyện Tiểu Cần đang lưu giữ 1.229 mộ liệt sĩ và hơn 80 mộ của cán bộ từ trần. Hàng năm huyện Tiểu Cần đều bố trí nguồn kinh phí để nâng cấp, tu sửa, trang trí tạo nên diện mạo khang trang, sạch đẹp để các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các gia đình và Nhân dân thường xuyên đến thắp hương tưởng niệm vào những ngày lễ, tết. Đây không chỉ là trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với người đã khuất, mà còn là hoạt động tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với cội nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Tin, ảnh: An Oanh - Mai Đình