Ao Bà Om và điểm du lịch sinh thái Huỳnh Kha được công nhận điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023
Lượt xem: 13801
 Khu di tích danh lam thắng cảnh quốc gia Ao Bà Om và điểm du lịch sinh thái Huỳnh Kha vừa được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) công nhận là điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL.

Khu di tích danh lam thắng cảnh quốc gia Ao Bà Om

Khu di tích danh lam thắng cảnh quốc gia Ao Bà Om nằm cách trung tâm thành phố Trà Vinh hơn 5km về hướng Tây Nam thuộc khóm 4, phường 8, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Khu di tích danh lam thắng cảnh quốc gia Ao Bà Om gồm 3 phần chính là ao, bờ ao và rừng cây cổ thụ bao quanh. Nằm ở vị trí trung tâm của danh thắng là ao nước ngọt có hình vuông, mỗi cạnh dài khoảng 300m, vì thế, Ao Bà Om còn có tên gọi khác là Ao Vuông. Bao quanh Ao Bà Om là khu rừng nguyên sinh được bảo tồn khá nguyên vẹn với những cây dầu, cây sao cổ thụ hàng trăm năm tuổi. Đặc biệt, dưới tác động của thiên nhiên, qua thời gian nhiều cây cổ thụ trơ lên những bộ rễ kỳ thú là nét độc đáo làm hấp dẫn du khách.

Vào Lễ hội OkOmBok của đồng bào dân tộc Khmer thu hút hàng chục ngàn người khắp nơi về Ao Bà Om tham quan ngắm cảnh, tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức các loại hình biểu diễn nghệ thuật dân tộc, xem triển lãm và cúng trăng… Hàng năm, khu di tích đã tổ chức phục vụ rất nhiều đoàn khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghiên cứu, học tập…

Điểm du lịch sinh thái Huỳnh Kha

Điểm du lịch sinh thái Huỳnh Kha tọa lạc tại đường Chu Văn An, ấp Long Bình, phường 4, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, với  tổng diện tích trên 57.000 m2, có cảnh quan, môi trường xanh, sạch, thân thiện, an toàn. Điểm du lịch sinh thái Huỳnh Kha có nhiều hoạt động về ẩm thực, cà phê, vui chơi dân gian và trẻ em, dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch… Thời gian qua, Điểm du lịch sinh thái Huỳnh Kha đã liên kết với các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh, đưa khách đến tham quan, trải nghiệm các dịch vụ, liên kết tour với các điểm du lịch tại ĐBSCL, Thành phố Hồ Chí Minh…

Tính đến thời điểm này, Trà Vinh có 4 điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL: khu di tích danh lam thắng cảnh Ao Bà Om, điểm du lịch sinh thái Huỳnh Kha, khu di tích lịch sử Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (Đền thờ Bác) và điểm du lịch cộng đồng Cồn Chim.

Thông qua việc được công nhận điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL, các điểm du lịch sẽ được ưu tiên quảng bá du lịch trên website và các ấn phẩm của Hiệp hội du lịch ĐBSCL, được tham gia các hoạt động liên kết, hợp tác và xúc tiến, quảng bá du lịch trong và ngoài nước. Điều này có ý nghĩa quan trọng góp phần thúc đẩy du lịch Trà Vinh, thu hút du khách đến với “Trà Vinh miền đất thuận thiên”.

Đinh Thanh