Hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023 toàn ngành giáo dục
Lượt xem: 2218
Chiều ngày 11/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022 - 2023 toàn ngành giáo dục. Bà Nguyễn Thị Bạch Vân, Giám đốc Sở GDĐT và các Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng chủ trì hội nghị.
 

 

Quang cảnh hội nghị

Trong năm học 2022 - 2023, toàn tỉnh có 431 đơn vị trường học với 6.785 lớp, trong đó có 79 nhóm nhà trẻ với trên 212.500 học sinh với 8.178 phòng học và phòng chức năng khác. Trong năm học, tỉnh có 23 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số toàn tỉnh có 179 trường đạt chuẩn quốc gia. Các trường học thực hiện tốt việc duy trì sĩ số học sinh đi học, tỷ lệ học sinh bỏ học giảm so với cùng kỳ năm học trước.

Việc dạy học các môn học, hoạt động giáo dục theo Chương trình Giáọ dục phổ thông 2018 tại các cơ sở giáo dục được hướng dẫn và triển khai phù hợp với điều kiện thực tế trên cơ sở bảo đảm mục tiêu, nội dung đáp ứng yêu cầu cần đạt và phát huy tính chủ động, linh hoạt của đơn vị. Các cơ sở giáo dục quan tâm thực hiện lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục vào chương trình các môn học, hoạt động trải nghiệm phù hợp với đặc điểm tâm lý, nhận thức của học sinh theo từng khối lớp.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục được quan tâm thực hiện; chú trọng rà soát về trình độ đào tạo đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp học theo Luật Giáo dục 2019.

Phát biểu kết luận hội nghị, Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Thị Bạch Vân đề nghị toàn ngành GDĐT phải có sự phối hợp lẫn nhau; đội ngũ giáo viên cần tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, tự rèn luyện, học tập, linh hoạt trong dạy học; các trường cần xây dựng kế hoạch cho năm học và đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông về giáo dục cho các em học sinh và các bậc phụ huynh. Đồng thời, tăng cường công tác chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành để tạo sự đoàn kết, thống nhất.

Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Thị Bạch Vân trao bằng khen cho các cá nhân

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 4 tập thể và 159 cá nhân thuộc tỉnh Trà Vinh, đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2017 - 2018 đến năm học 2021 - 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt giải tại Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc lần thứ III năm 2022; bằng khen đạt huy chương môn bơi tại giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023; bằng khen đạt giải tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2022 – 2023 và bằng khen đạt giải tại cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2022 – 2023.  

Nguyên Chương

 

Tin khác