Cầu Ngang: Năm 2023 phấn đấu tỷ lệ bao phủ BHYT 94,83% dân số, tỷ lệ tham gia BHXH đạt 16,68% so lực lượng lao động

Ngày 02/03, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự hội nghị có ông Trần Ngọc Sanh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện Cầu Ngang; đại diện lãnh đạo phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và lãnh đạo các điểm trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Ông Trần Ngọc Sanh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo

Năm 2022, công tác phát triển, vận động người tham gia BHXH, BHYT gặp nhiều khó khăn, thách thức do tác động dịch bệnh Covid-19; một số xã được công nhận xã nông thôn mới theo Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ không còn hưởng chính sách xã nghèo, nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo kịp thời của Ban chỉ đạo, sự nỗ lực của các ngành, địa phương, kết quả năm 2022 tổng số người tham gia BHYT 117.703 người, tỷ lệ bao phủ đạt 96,29% đạt 100,3% kế hoạch;  học sinh tham gia BHYT tỷ lệ bao phủ 93,83%; số người tham gia BHXH 8.744 người tỷ lệ bao phủ 14,02%, đạt 111,3% kế hoạch. Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận xoay quanh những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và chia sẻ những kinh nghiệm trong thực hiện. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Ngọc Sanh - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trà Vinh đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Cầu Ngang. Để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023, ông đề nghị Thường trực Ban chỉ đạo bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành và địa phương, tham mưu kịp thời cho Huyện ủy, UBND huyện có những chỉ đạo kịp thời đối với các ban ngành, đoàn thể và UBND xã, thị trấn quyết liệt triển khai công tác BHXH, BHYT trong năm 2023.

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện biểu dương ngành BHXH huyện, các ngành, các địa phương và người dân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022 góp phần chung cho huyện đạt 9/9 tiêu chí xây dựng huyện nông thôn  mới. Năm 2023, dự đoán sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn trong công tác vận động, phát triển người tham gia BHXH, BHYT do tác động của nền kinh tế thế giới, một số doanh nghiệp thu hẹp quy mô sản xuất và cho công nhân nghỉ việc, bên cạnh việc lương cơ sở từ 1.490.000 đồng lên 1.800.000 đồng dự kiến thực hiện từ 01/7/2023 nên mức phí BHYT hộ gia đình sẽ tăng lên. Do đó, để đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 94,83% dân số, tỷ lệ tham gia BHXH đạt 16,68% so với lực lượng lao động, trong đó tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện là 4,18% lực lượng lao động… yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể và các thành viên Ban chỉ đạo huyện phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm; phối hợp chặt chẽ với BHXH huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp phát triển người tham gia, nhằm gia tăng độ bao phủ BHXH, BHYT, BHTN quyết tâm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Dịp này, BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 05 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2022.

Đình Cảnh

 
Bản đồ hành chínhThống kê truy cập
  • Đang online: 122
  • Hôm nay: 62
  • Trong tuần: 25,468
  • Tất cả: 3,295,740