Cầu Ngang ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 08 của Chủ tịch UBND tỉnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 14/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 08 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, bắt đầu từ 0h ngày 15/7. 

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày đầu (15/7) thực hiện Chỉ thị 08 của Chủ tịch UBND tỉnh, trên địa bàn huyện Cầu Ngang, ngay từ sáng, xe loa lưu động của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện đi khắp các tuyến đường trong huyện, trên hệ thống loa phát thanh của Trạm Truyền thanh các xã - thị trấn, Tổ thông tin ấp - khóm liên tục thông báo nội dung Chỉ thị 08 của Chủ tịch UBND tỉnh; thông tin về tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về khẩn trương triển khai, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Các lực lượng chức năng của huyện, xã- thị trấn đồng loạt ra quân trên các tuyến đường, các chợ, khu dân cư… để kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các tuyến đường trục chính trên địa bàn huyện đã hạn chế rất nhiều người và phương tiện lưu thông; công trình hoa viên vắng người đến vui chơi giải trí; đa số người dân đều chấp hành tốt quy định ở nhà để giữ an toàn và chỉ ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết. Đối với các hộ kinh doanh quán cà phê, quán ăn uống, tiệm tạp hóa hầu hết đều đóng cửa. Bên cạnh, để đảm bảo an toàn một số cửa hàng kinh doanh quán ăn, thuốc tây dán thông báo yêu cầu khách đến mua thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và xếp hàng giữ khoảng cách 2m. Một số cửa hàng kinh doanh còn giăng dây, yêu cầu khách đến mua đứng bên ngoài, xếp hàng. Trong chợ, các quầy bán thực phẩm, đồ gia dụng, cửa hàng Bách Hóa Xanh….được yêu cầu giãn cách, tất cả người mua và người bán đều đeo khẩu trang để bảo đảm phòng, chống dịch đúng quy định. 

Được biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 14/7/2021, Chỉ thị nêu rõ: Từ 00 giờ ngày 15/7/2021, toàn thể nhân dân trong tỉnh tiếp tục tự giác chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 05 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; chủ động thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng; người dân hạn chế tối đa việc ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, đi khám, chữa bệnh, lao động, sản xuất (công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, các công trình, dự án đang thi công,…), đi làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; các quán cà phê, cơ sở ăn uống trên địa bàn tỉnh không bán tại chỗ (chỉ bán mang về), người bán, người mua phải đeo khẩu trang…

Những hình ảnh Cầu Ngang ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 14/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh

Trung tâm thương mại Cầu Ngang  

Quán cơm phục vụ chỉ bán cho khách mang về

 

Hoa viên Cầu Ngang vắng người đến vui chơi giải trí; Lượng người và phương tiện tham gia lưu thông rất hạn chế

 
Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 578
  • Trong tuần: 8,942
  • Tất cả: 1,392,258