Khai mạc Tết Quân - Dân xã Nhị Trường
anh tin bai
Đồng chí Dương Ngọc Tứ, Bí thư Đảng xã Nhị Trường phát biểu khai mạc “Tết Quân - Dân” năm 2024

Tối 11/4, tại xã Nhị Trường, Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân xã đã tổ chức lễ khai mạc Tết Quân - Dân năm 2024 gắn với Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào Khmer trên địa bàn xã. Đến dự có đại diện thường trực Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân tỉnh; đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang; đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồng Thanh Vũ, Phó Chủ  tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tết Quân -Dân huyện, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo huyện Cầu Ngang; thượng tọa Thạch Rây, Chủ tịch HĐKSSYN huyện; Sư cả, Đại đức trụ trì các chùa Khmer Nam tông Khmer trên địa bàn huyện; các nhà tài trợ, mạnh thường quân cùng với trên 600 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân tham dự.Tại lễ khai mạc, đồng chí Dương Ngọc Tứ, Bí thư Đảng xã Nhị Trường cho rằng: Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân và Dân huyện Cầu Ngang nói chung xã Nhị trường nói riêng, được Thường trực Huyện ủy - UBND Huyện quan tâm cho chủ trương tổ chức các hoạt động “Tết Quân -Dân" năm 2024 trên địa bàn xã Nhị Trường gắn với Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer. Đây là lần đầu tiên diễn ra hoạt động “Tết Quân - Dân" được tổ chức tại xã Nhị Trường, là xã có truyền thống cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Chống Mỹ, luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, tình cảm, trách nhiệm của lực lượng vũ trang đối với Nhân dân xã Nhị Trường.“Tết Quân -Dân" năm 2024 tại xã Nhị Trường được khởi động từ ngày 14/9/2023 đến nay với các hoạt động như: Tuyên truyền vận động đưa nhiều chủ trương, đường lối của Đảng, nhà nước, các trương trình phát triển KT-VHXH, quốc phòng-an ninh của tỉnh, huyện đến toàn thể cán bộ và Nhân dân trong đó tập trung tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng của "Tết Quân- Dân", được đông đảo Nhân dân đồng tình hưởng ứng… Tết Quân - Dân" năm 2024 chính thức tại xã Nhị Trường diễn ra trong 02 ngày 11, 12/4  với các hoạt động sôi nổi với sự tham gia của trên 150 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và đoàn viên thanh niên, hội viên và học sinh trên địa bàn xã Nhị Trường, gồm các hoạt động như thi đấu bóng chuyền, hội thi khéo tay hay làm. Theo Ban chỉ đạo “Tết Quân - Dân" huyện, từ khi triển khai kế hoạch đến khi tổ chức các hoạt động chính thức, đã có trên 100 cơ quan, tổ chức, công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đóng góp 12,67 tỷ đồng, trong đó tiền mặt 526 triệu đồng; trong đó nhân dân đối ứng đất, cây cối để làm đường nông thôn, xây dựng trụ sở nhà văn hóa ấp với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng, Xây dựng, sửa chữa 03 nhà hỏa táng với tổng số tiền trên 8,12 tỷ đồng; xây dựng 07 cây cầu nông thôn với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng; làm 01 tuyến đường nông thôn 300 triệu đồng; lắp đặt hệ thống đèn năng lượng tuyến đường  ấp Nô Lựa A, xã Nhị Trường 35 triệu đồng; xây dựng 01 căn nhà tình nghĩa; 6 căn nhà đại đoàn kết, với tổng số tiền 340 triệu đồng; tặng 12 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi trị giá 20,4 triệu đồng, hỗ trợ 10 góc học tập và 20 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi với tổng số tiền 16 triệu đồng, tặng 141 phần quà cho học sinh khó khăn tại Trường Tiểu học Nhị Trường A và Trường Mẫu giáo xã Nhị Trường, với số tiền 121,5 triệu đồng, hỗ trợ và tặng quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã 885 phần quà, với số tiền 277 triệu đồng. Phối hợp Bệnh viện Quân y 120 khám phát thuốc, tặng quà 300 gia đình chính sách, hộ nghèo… Tại lễ khai mạc,đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện tặng 7 giẩy khen cho 5 tập thể và 2 cá nhân  có thành tích tiêu biểu trong thực hiện “Tết Quân – Dân” năm 2024./.

anh tin bai
Lãnh đạo ngành tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, các ban phòng, ngành huyện và Nhân dân đến dự
anh tin bai
Đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện tặng giẩy khen cho tập thể và cá nhân