Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Trà Vinh tiếp xúc trên 130 cử tri xã Thuận Hòa và Long Sơn, huyện Cầu Ngang
anh tin bai

Chiều ngày 23/4, đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm các ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh; bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội có buổi tiếp xúc với trên130 cử tri xã  Thuận Hòa và Long Sơn, huyện Cầu Ngang trước kỳ họp thứ 7,Quốc hội khóa XV.Tham dự với đoàn có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.Về phía huyện Cầu Ngang có ông Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND huyện, các ban, phòng ngành huyện. Tại buổi tiếp xúc, bà Phạm Thị Hồng Diễm thông tin đến cử tri dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 28/6. Tại hội nghị, lãnh đạo UBND xã Thuận Hòa và Long Sơn thông tin tình hình kinh tế -xã hội của địa phương trong quý I/2024 với nhiều kết quả đáng ghi nhận. Tại buổi tiếp xúc cử tri 02 xã Thuận Hòa và Long Sơn kiến nghị, đề nghị Turng ương, tỉnh sửa chữa cống thoát nước trên tuyến Quốc lộ 53 thuộc các ấp Nô Công, Thủy Hòa, Thuận An ,xã Thuận Hòa; hỗ trợ kinh phí thành lập và hoạt động của hợp tác xã trong vùng đồng bào Khmer, góp phần phát triển kinh tế tập thể ;đề nghị đoàn đại biểu Quốc hội đề xuất cấp có thẩm quyền hỗ trợ kinh phí cải tạo đất nuôi tôm kém hiệu quả chuyển sang trồng lúa; đầu tư hạ tầng nông thôn phục vụ sản xuất nông nghiệp kết nối, tiêu thụ nông sản cho nông dân. Song song đó, cử tri  đề nghị ngành giáo dục cần quản lý chặt chẽ vấn đề dạy thêm, học thêm hiện nay; đề xuất nâng mức hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế cho một số đối tượng; nâng mức hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật…Các kiến nghị  cử tri được lãnh đạo sở, ngành tỉnh và chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà tiếp thu và giải trình cụ thể .Đồng thời, tuyên truyền, giải thích thông tin đến cử tri những vấn đề liên quan đến nội dung phản ánh…Kết luận buổi tiếp xúc, ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, UBND 02 xã tăng cường công tác tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức trong phát hiện, tố giác kịp thời các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, nâng cao năng lực các tổ hòa giải cơ sở, hạn chế tình trạng đơn thư khiếu nại vượt cấp. Bên cạnh, có nhiều hình thức hỗ trợ người dân phát triển kinh tế gia đình, nhân rộng các mô hình kinh tế, khuyến khích người dân tham gia kinh tế tập thể, nâng cao mức sống, đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện nhiều hình thức vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, thực hiện tốt an sinh xã hội.Thời gian tới ông Trần Quốc Tuấn đề nghị cử tri nâng cao cảnh giác trước những thông tin xấu, độc tràn lan trên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến an ninh -trật tự. Đặc biệt, nâng cao cảnh giác trước tình trạng lừa đảo trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến đời sống gia đình và an ninh trật tự địa phương.Ngoài ra, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước chung tay xây dựng 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.

anh tin bai
Bà Phạm Thị Hồng Diễm thông tin đến cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
anh tin bai
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà tiếp thu và giải trình cụ thể các ý kiến, kiến nghị cử tri