Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với huyện Cầu Ngang về công tác quản lý đất đai, môi trường, tài nguyên và biển
Chiều ngày 02/5, Đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh do ông Trần Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Trà Vinh có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân huyện Cầu Ngang về công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, môi trường, tài nguyên và biển. Bà Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tiếp và làm việc với đoàn.
Bí thư Huyện ủy Thạch Thị Thu Hà phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn công tác, UBND huyện Cầu Ngang cho biết thời gian qua huyện thực hiện tốt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, công tác quản lý và xử lý đất công; công tác đấu giá, bồi thường, hỗ trợ tái định cư và giải quyết các thủ tịch hành chính được huyện thực hiện đúng quy định. Qua rà roát, trên địa bàn có 18 thửa đất đủ điều kiện đề xuất cấp thẩm quyền cho chủ trương đấu giá quyền sử dụng đất; về đất công huyện đang quản lý 449 thửa đất, 09 đoạn sông, kênh cùn, rạch cạn với diện tích 77 ha. Hiện toàn huyện có 45 câu lạc môi trường, 19 mô hình thu gom, phân loại rác thải; có 125 tuyến đường Xanh- sạch- đẹp, tổng chiều dài 127,4 km. Qua kết quả điều tra, trên địa bàn huyện có 17.175 giếng khoan.Từ năm 2023 đến nay công an huyện đã xử lý 22 trường hợp khai thác khoáng sản, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 167 triệu đồng. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình quản lý đất đai, môi trường, tài nguyên và biển trên địa bàn huyện Cầu Ngang còn gặp những khó khăn, vướng mắc như: Một số thửa đất công bị lấn chiếm; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm. mức nộp phí bảo vệ môi trường còn cao; việc quản lý trạm quan trắc độ mặn chưa chặt chẽ;… Tại buổi làm việc, đại diện các phòng chức năng của Sở đã cùng địa phương tháo gở những vướn mắc mà địa phương gặp phải.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc ông Trần Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường ghi nhận sự nổ lực của huyện Cầu Ngang trong việc quản lý, sử dụng tài nguyên đất và môi trường trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo phòng chuyên môn thuộc sở kết hợp cùng tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cũng như định hướng một số công tác trọng tâm trong việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện Cầu Ngang trong thời gian tới. Phát biểu kết luận tại buổi làm việc Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Thạch Thị Thu Hà tiếp thu những ý kiến đóng góp của đoàn công tác trong đó có ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Sở. Qua đây Bí thư Huyện ủy đề nghị Ủy ban nhân dân huyện và cơ quan chuyên môn nâng cao chất lượng, hiệu quả trong triển khai thực hiện các Chương trình, nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh ủy, Ủy ban ban nhân dân tỉnh liên quan đến lĩnh vực quản lý của ngành tài nguyên và môi trường. Tăng cường công tác phối hợp chủ động tập trung tháo gỡ kịp thời những khó khăn vướn mắc trong công tác quản lý đất đai, môi trường, tài nguyên và biển trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Trung Kiên
1 2 3 4 5  ...