THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI

CỦA
HUYỆN ỦY - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN -
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN CẦU NGANG

Đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thân mến!
Triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2023 trong điều kiện huyện Cầu Ngang tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, nhất là nhiều vấn đề phát sinh. Quán triệt nghiêm túc phương châm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển” của Tỉnh ủy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện khắc phục khó khăn, chủ động, đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng, giá trị sản xuất ước tính khoảng 22.095 tỷ đồng, đạt 100,01% kế hoạch, tăng 12,52% so năm 2022; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 74,44 triệu đồng/người/năm, đạt 100,78% nghị quyết, tăng 15,84% so năm 2022; tổng thu ngân sách ước đạt 932,527 tỷ đồng, đạt 131,86% dự toán; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 2,13% tổng số hộ, giảm 0,91% so với năm 2022; các hoạt động văn hóa - xã hội được quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao; công tác ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường được chú trọng; chính sách dân tộc, tôn giáo, chính sách người có công được quan tâm. 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 06 xã nông thôn mới nâng cao (xã Mỹ Long Bắc đạt nông thôn mới kiểu mẫu); tổ chức thành công Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và đón nhận Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Hiệp Mỹ Tây; Khu liên hợp sản xuất, chế biến thực phẩm trồng trọt Mỹ Long Bắc. Quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện ghi nhận và biểu dương đội ngũ cán bộ, đảng viên, toàn thể đồng bào, chiến sĩ trong huyện, các doanh nghiệp và người con quê hương Cầu Ngang luôn đoàn kết, đồng lòng, góp sức sự phát triển của huyện nhà.

Đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thân mến!
Năm 2024, với những thời cơ và thách thức đan xen, là năm có ý nghĩa quan trọng, năm bản lề tập trung các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cầu Ngang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; cũng là năm tập trung học tập, quán triệt, tuyên truyền Chuyên đề năm 2024 của tỉnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Trà Vinh; tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, giá trị sản xuất tăng 12,5% so với năm 2023; thu nhập bình quân đầu người 81,55 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách trong dự toán 53,48 tỷ đồng; tập trung nền hành chính công đáp ứng hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về y tế, giáo dục, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân; tập trung xây dựng thêm 01 xã nông thôn mới nâng cao và 01 xã nông thôn mới kiểu mẫu, tiếp tục quan tâm nâng chất tiêu chí đô thị văn minh đối với 02 thị trấn; giữ vững quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Mừng Xuân Giáp Thìn 2024, với niềm tin và khát vọng phát triển, Huyện ủy- Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cầu Ngang kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người con quê hương Cầu Ngang đang sinh sống, làm việc trong, ngoài huyện, ngoài tỉnh và toàn thể nhân dân trong huyện phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm vươn lên ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách

Hồ Chí Minh; tích cực lao động, sáng tạo, đổi mới, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2024, cùng nhau xây dựng quê hương Cầu Ngang giàu đẹp, nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Năm mới, kính chúc toàn thể đồng bào, đồng chí thật nhiều niềm vui, mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.
Xuân mới, thành công mới!

HUYỆN ỦY - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN-
ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN CẦU NGANG