Thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”
Ngày 24/6/2020, tại Cảng cá Định An, thị trấn Định An, huyện Trà Cú, Chi cục Thủy sản phối hợp với Lữ đoàn 125 (Vùng 2 Hải quân), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cầu Ngang và Trà Cú tổ chức thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển” cho ngư dân khai thác hải sản xa bờ của 02 huyện.

Cán bộ Lữ đoàn 125 thông tin về Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”

Tặng quà cho ngư dân tiêu biểu chấp hành tốt các quy định trong đánh bắt hải sản của huyện Cầu Ngang và Trà Cú

Theo đó, các ngành và Phòng Nông nghiệp huyện Cầu Ngang, Trà Cú tổ chức gặp 30 ngư dân tại Cảng cá Định An để thông tin về Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển” là chủ trương lớn của Bộ Tư lệnh Hải quân nhằm hiện thực hóa các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về phát triển bền vững kinh tế biển gắn với quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Chương trình nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ giúp bà con ngư dân khai thác thủy sản an toàn, đúng pháp luật, gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc trong tình hình mới. Chương trình tập trung thực hiện các hoạt động gồm: tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, ý thức chấp hành pháp luật trong đánh bắt hải sản, củng cố niềm tin cho ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển; bảo vệ, hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân hoạt động, đánh bắt hải sản trên biển, phát huy vai trò của ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đồng thời lực lượng Hải quân có sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Chi cục Thủy sản, Bộ đội Biên phòng tỉnh trong việc vận động, ngăn cản, xử lý, không để ngư dân Việt Nam đánh bắt hải sản bằng các phương tiện, hình thức trái pháp luật, đánh bắt hải sản trái phép trên vùng biển nước ngoài.

Trong khuôn khổ chương trình, lãnh đạo Lữ đoàn 125 đã tặng quà cho 10 ngư dân tiêu biểu chấp hành tốt các quy định của pháp luật trong đánh bắt hải sản của huyện Cầu Ngang và Trà Cú.