Cầu Ngang triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2021
Ngày 11/3/2021,  Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Trưởng BCĐ các Chương trình MTQG và phong trào TDĐKXDĐSVH huyện chủ trì hội nghị.

Bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của BCĐ huyện, năm 2020 trong công tác phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, huyện Cầu Ngang đã phân bổ hơn 1,5 tỷ đồng xây dựng dự án hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm; ứng dụng chương trình khoa học, công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới; huy động nguồn lực hơn 87,5 tỷ đồng xây dựng các công trình giao thông nông thôn, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa…Kết quả, qua công tác điều tra, rà soát đến cuối năm toàn huyện có 30.454/32.975 hộ đạt 8 nội dung gia đình văn hóa - NTM, tăng 3.077 hộ so với cuối năm 2019, đạt 92,35%. Hiện nay huyện có 81/90 ấp đạt chuẩn ấp NTM; 6/13 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, 02 xã được công nhận xã NTM nâng cao, các xã còn lại đạt từ 14-18 tiêu chí xã NTM; huyện NTM đạt 6 tiêu chí, còn lại 3 tiêu chí chưa đạt. Năm 2021, BCĐ huyện đặt ra mục tiêu phấn đấu xây dựng các xã Thuận Hòa, Nhị Trường và Thạnh Hòa Sơn đạt chuẩn xã NTM; xã Mỹ Long Bắc đạt xã NTM kiểu mẫu; đạt thêm ít nhất 02 tiêu chí của Bộ tiêu chí huyện NTM.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy lưu ý các cấp, các ngành và các xã - thị trấn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, quyết tâm phấn đấu cao hơn trong chỉ đạo xây dựng NTM. Tiếp tục củng cố, kiện toàn BCĐ các cấp, xây dựng kế hoạch có phân công giao nhiệm vụ cụ thể, chủ động phối hợp trong triển khai thực hiện. Tăng cường, đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, tích cực hưởng ứng tham gia vệ sinh cảnh quan môi trường, hăng hái lao động sản xuất, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Chú trọng công tác hòa giải ở cơ sở, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương,… nhằm góp phần tiến tới xây dựng thành công huyện NTM vào năm 2022 theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Trung Kiên