Cầu Ngang bế mạc Tết Quân – Dân năm 2024: Vận động hơn 13 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển kinh tế -xã hội ở địa phương
Qua 02 ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi, chiều ngày 12/4, Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân huyện Cầu Ngang  cùng Ban Chỉ đạo Tết Quân – Dân xã Nhị Trường tổ chức bế mạc Chương trình Tết Quân - Dân năm 2024 gắn với Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc khmer. Đến dự lễ bế mạc, có đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồng Thanh Vũ, phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các Phòng, Ban, Ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng các đơn vị tài trợ và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn xã Nhị Trường.
Đại biểu dự Bế mạc Tết Quân dân năm 2024

Tết Quân - Dân năm 2024 diễn ra từ ngày 11 - 12/4 tại xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang với các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian, hội thi “khéo tay hay làm” (gói bánh tét, trang trí mâm ngũ quả…). Để chuẩn bị cho “Tết Quân Dân” năm 2024, Ban chỉ đạo Tết Quân Dân huyện Cầu Ngang cùng với xã Nhị Trường  đã vận động các đơn vị, tổ chức từ thiện xã hội, các nhà hảo tâm trong, ngoài huyện và bà con nhân dân địa phương cùng cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang ủng hộ trên 13 tỷ đồng (gồm tiền mặt hơn 550 triệu đồng), trong đó: Nhân dân đối ứng đất, cây cối để làm đường nông thôn, xây dựng trụ sở nhà văn hóa ấp với tổng số tiền trên 1,3 tỷ đồng; xây dựng, sửa chữa 03 nhà hỏa táng với tổng số tiền trên 8,14 tỷ đồng; xây dựng 07 cây cầu nông thôn với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng; làm 01 tuyến đường nông thôn 300 triệu đồng; lắp đặt hệ thống đèn năng lượng tuyến đường  ấp Nô Lựa A, xã Nhị Trường 35 triệu đồng; xây dựng 01 căn nhà tình nghĩa; 6 căn nhà đại đoàn kết, với tổng số tiền 340 triệu đồng; tặng 12 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi trị giá 20,4 triệu đồng, hỗ trợ 10 góc học tập và 20 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi với tổng số tiền 16 triệu đồng, tặng 141 phần quà cho học sinh khó khăn tại Trường Tiểu học Nhị Trường A và Trường Mẫu giáo xã Nhị Trường, với số tiền 121,5 triệu đồng, hỗ trợ và tặng quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã 885 phần quà, với số tiền 277 triệu đồng. Phối hợp Bệnh viện Quân y 120 khám phát thuốc, tặng quà 300 gia đình chính sách, hộ nghèo…

anh tin baianh tin bai
Lãnh đạo xã Nhị Trường khen thưởng các tập thể  tham gia các hoạt động đạt thành tích cao tại Tết Quân Dân năm 2024

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Dương Ngọc Tứ, Bí thư Đảng ủy xã Nhị Trường, Trưởng Ban Chỉ đạo Tết Quân - Dân xã nhấn mạnh: Chương trình Tết Quân -  Dân năm 2024 đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Các công trình, phần việc được thực hiện với mục tiêu thực hiện chính sách đền ơn, đáp nghĩa, an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới, đối với các hoạt động trong những ngày cao điểm diễn ra sôi nổi, hào hứng và an toàn. Tết Quân Dân năm 2024 được tổ chức không chỉ là dịp để bày tỏ lòng tri ân, sự biết ơn sâu sắc đối với đồng bào vùng căn cứ cách mạng xã Nhị Trường, qua đó góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt gắn bó giữa quân và dân, đồng thời giáo dục, nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết, tiếp bước cha anh xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Ban chỉ đạo Tết Quân – Dân xã Nhị Trường ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân, nhất là bà con nhân dân của xã Nhị Trường trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và sự phát triển xã nhà trong thời gian qua. Năm 2024, xã tiếp tục phấn đấu giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới, vì vậy mong muốn Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong xã tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nêu cao truyền thống đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương đã đề ra./.

Tin, ảnh: Trung Kiên
1 2 3 4 5  ...