Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Cầu Ngang thành công tốt đẹp
Ngày 25/6, huyện Cầu Ngang tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024. Đến dự Đại hội có các đồng chí: Thạch Dư, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng ban Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy; Thạch Giàu, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh; Hà Thanh Sơn, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh; Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang; Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ cùng 150 đại biểu chính thức đại diện hơn 57.000 người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Anh-tin-bai
Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững”, giai đoạn 2024 - 2029, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào dân tộc thiểu số trong huyện tiếp tục thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các nghị quyết, kế hoạch của tỉnh, huyện và các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc trên địa bàn.Đại hội nhất trí thông qua Quyết tâm thư Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Cầu Ngang lần thứ IV, năm 2024.Theo đó, phấn đấu đến năm 2029, có trên 65,5% lao động người dân tộc thiểu số qua đào tạo, tập huấn; 95% cán bộ, công chức cấp xã, thị trấn có trình độ đại học trở lên; giảm hộ nghèo từ 0,35%/năm trở lên; thu nhập bình quân đạt trên 64 triệu đồng/người/năm; 100% đường đến trung tâm xã được cứng hóa, trên 99,8% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; trên 99,58% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số , phấn đấu 97% hộ dân tộc thiểu số tham gia bảo hiểm y tế; phấn đấu đến hết năm 2029 duy trì và phấn đấu có 13 xã trở lên được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo quy định, có 06 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; hàng năm có 20% tổ chức cơ sở Đảng và 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 70% chính quyền cấp xã hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể nhân dân hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên...

Anh-tin-bai
Đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu thời gian tới các dân tộc thiểu số tiếp tục tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trên nguyên tắc “bình đẳng, đoàn kết, tương trợ, giúp nhau cùng tiến bộ”; tiếp tục phát triển toàn diện chính trị - kinh tế gắn với giải quyết các vấn đề xã hội, chính sách dân tộc, vùng có đông đồng bào dân tộc; tạo nguồn đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động và thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo trong vùng đặc biệt khó khăn, vùng có đông đồng bào Khmer. Nâng cao chất lượng giáo dục dạy và học chữ dân tộc. Quan tâm tạo nguồn bồi dưỡng, phát triển đảng viên; Tăng cường công tác an ninh trật tự ngay từ cơ sở; củng cố tình đoàn kết với các dân tộc...Đại hội biểu quyết chọn cử 19 đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh.

Anh-tin-bai
Đồng chí Hà Thanh Sơn, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 05 tập thể; 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các chính sách dân tộc và có những đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đối với vùng đồng bào các dân tộc thiểu số; Ban Dân tộc tỉnh tặng giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào việc củng cố khối đại đoàn kết các dân tộ, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; UBND huyện tặng giấy khen cho 09 tập thể; 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn, giai đoạn 2019 - 2024./.

Anh-tin-bai
Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang tặng giấy khen UBND huyện cho tập thể
Anh-tin-bai
Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng giấy khen UBND huyện cho các cá nhân

1 2 3 4 5  ...

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.