Công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Vinh Kim đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Anh-tin-bai

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đồng chí Thạch Thị Thu Hà,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồng Thanh Vũ, Phó chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Vinh Kim

Chiều ngày 29/5/2024, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Ngang long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh công nhận xã Vinh Kim đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đến dự  buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Cảnh, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồng Thanh Vũ, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo ban, phòng ngành huyện cùng cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã Vinh Kim. Xã Vĩnh Kim được UBND tỉnh công nhân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Qua 05 năm triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, đến nay, xã được trên đầu tư xây dựng 05 tuyến đường giao thông, tổng chiều dài là 3,4km, kinh phí 5,9 tỷ đồng, 06 cây cầu bê tông với kinh phí 4,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, xã vận động người dân đóng góp duy tu, nâng cấp mở rộng 01 công trình liên xóm, khu dân cư với chiều dài 2,7km, kinh phi 592 triệu đồng và xây mới 01 cây cầu dân sinh với kinh phí gần  475 triệu đồng. Toàn xã có 50 công trình thủy lợi do xã quản lý, 100% các công trình được bảo trì hàng năm đảm bảo phục vụ sản xuất. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,56%. 05 trường trong xã có 03/05 Trường có cơ sở vật chất đạt mức độ 1. Về văn hoá, xã được lắp đặt các dụng cụ thể thao ngoài trời tại khu hành chánh xã và khu vui chơi sau chợ Vĩnh Kim thu hút nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao.Toàn xã có 55/55 cơ sở sản xuất - kinh doanh, lập đề án, kế hoạch bảo vệ môi trường đơn giản đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường đạt 100%.Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 là 73.080.000 đồng/ người/năm. Tỷ lệ nghèo đa chiều của xã còn 1,65%... Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồng Thanh Vũ, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vinh Kim đã đạt được, đồng thời Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Vinh Kim cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới  xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thường xuyên, liên tục.Tích cực vận động Nhân dân hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất để tăng thu nhập, huy động mọi nguồn lực để tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu.Tại lễ công bố, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đồng chí Thạch Thị Thu Hà,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hồng Thanh Vũ, Phó chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Vinh Kim.Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện, xã đã tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Anh-tin-bai

Đồng chí Thạch Thị Thu Hà,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao tặng nhiều Bằng khen Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Anh-tin-bai
Đồng chí Hồng Thanh Vũ, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Vinh Kim
Tin, ảnh: Đình Cảnh
1 2 3 4 5  ...

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.