Cầu Ngang: Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 thành công tốt đẹp
Sau 2 ngày diễn ra hội thi (23, 24/10), chiều ngày 24/10 Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức tổng kết và trao giải hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Đến dự có đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Cường, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, thành viên Ban chỉ đạo hội thi cấp tỉnh; đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang, Trưởng Ban Chỉ đạo hội thi; đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức hội thi.

Tham dự hội thi có 38 thí sinh là những đồng chí đạt giải cao ở hội thi cấp cơ sở và các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy. Nội dung thi gồm 03 phần: chào hỏi, giới thiệu bản thân và đơn vị; phần thi vấn đáp, xử lý tình huống và phần trả lời câu hỏi phụ xoay quanh các chủ đề: Những hiểu biết cần thiết về Đảng, công tác xây dựng Đảng; các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, cấp ủy cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ; các phương pháp xử lý và cách giải quyết của chi ủy, chi bộ và bí thư chi bộ về những vấn đề đã xảy ra trong thực tế và đã giải quyết có hiệu quả trên lĩnh vực xây dựng Đảng ở cơ quan, đơn vị, địa bàn xã, thị trấn, ấp, khóm, cụm dân cư...

Đánh giá kết quả hội thi, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức, nhận xét: Qua 2 ngày diễn ra hội thị với tinh thần sôi nổi, nghiêm túc, khách quan, trách nhiệm cao, hội thi Bí thư chi bộ giỏi huyện Cầu Ngang năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Kết quả, Ban Tổ chức, Ban giám khảo đã chọn 15 thí sinh đạt thành tích cao để trao giải thưởng, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 07 giải khuyến khích, 01 giải dành cho thí sinh trả lời câu hỏi lý thuyết hay nhất và 01 giải dành cho thí sinh trả lời xử lý tình huống hay nhất. Thí sinh Phạm Thị Kiều Thoa, Bí thư Chi bộ Trường Mẫu giáo thị trấn Mỹ Long, Đảng bộ thị trấn Mỹ Long đạt  giải nhất; Giải nhì thí sinh Thạch Danh, Bí thư chi bộ Kỹ thuật Hình sự , Đảng bộ Công an huyện và thí sinh Nguyễn Lê Tùng, Bí thư Chi bộ ấp Cà Tum A, Đảng bộ xã Vinh Kim; Giải ba thí sinh Nguyễn Văn Nghiệp, Phó Bí thư Chi bộ Quân sự, Đảng bộ xã Mỹ Long Bắc, thí sinh Nguyễn Thị Bé Năm, Bí thư Chi bộ Y tế, Đảng bộ xã Thuận Hòa, thí sinh Nguyễn Thị Xuyên, Bí thư Chi bộ Trường Mẫu giáo Mỹ Hòa, Đảng bộ xã Mỹ Hòa.

Phát biểu chỉ đạo tại hội thi, đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh cao công tác chuẩn bị và kết quả đạt được của hội thi, qua đó yêu cầu lãnh đạo huyện hỗ trợ tốt cho các thí sinh đạt giải cao chuẩn bị tốt nội dung để tham gia cuộc thi cấp tỉnh trong thời gian tới. Phát biểu bế mạc hội thi, đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang nhấn mạnh, hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ. Thông qua hội thi, Ban Thường vụ Huyện ủy, cấp ủy cơ sở đánh giá tình hình tổ chức cơ sở đảng trực thuộc và tình hình cán bộ, đảng viên được sâu sát, đúng thực chất. Từ đó định hướng nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng chi bộ, bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở, phát hiện nhân tố mới để quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ ở cơ sở.

*Một số hình ảnh hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

ồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang phát biểu khai mạc hội thi

Quang cảnh hội thi

Đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội thi