Thực hiện nghiệm chặt, tỉa cây xanh vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại xã Nhị Trường
0:00 / 0:00

Sáng ngày 29/3, tại ấp Nô Lựa B, xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang, các ngành chức năng, các đơn vị liên quan tỉnh, huyện đã tổ chức chặt, tỉa hoàn thành 65 cây dầu do vi phạm hành lang an toàn lưới điện đường dây 220kV Duyên Hải - Mỏ Cày và đường dây 500kV Duyên Hải - Mỹ Tho.  Việc thực hiện chặt hạ, cắt tỉa cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại xã Nhị Trường nhằm bảo vệ an toàn lưới điện đường dây 220kV Duyên Hải - Mỏ Cày và đường dây 500kV Duyên Hải - Mỹ Tho là nhiệm vụ rất quan trọng không chỉ đối với ngành điện mà là nhiệm vụ chung của địa phương và toàn dân. Việc chặt, tỉa cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại ấp Nô Lựa B, xã Nhị Trường đối với hộ ông Thạch Nhứt và bà Thạch Thị Lan; bà Sơn Thị Lài; ông Thạch Phờ Rêng, ấp Nô Lựa A, xã Nhị Trường là đúng qui định. Ông Phạm Thành Nhị, Đội trưởng Đội Truyền tải điện Trà Vinh, thuộc Truyền tải điện miền Tây 2 cho rằng: Đường dây 220Kv Duyên Hải - Mỏ Cày đi qua địa bàn tỉnh Trà Vinh với chiều dài là 68,110km được xây dựng năm 2014, nghiệm thu, đóng điện vận hành vào ngày 15/7/2015; đường dây 500Kv Duyên Hải - Mỹ Tho đi qua địa bàn tỉnh Trà Vinh với chiều dài là 58,869km được xây dựng năm 2015.Các đường dây nêu trên truyền tải công suất tại cụm nhà máy nhiệt điện Duyên Hải đến trạm biến áp 220Kv Mỏ Cày và trạm biến áp 500Kv Mỹ Tho, một phần phục vụ công tác phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre và tỉnh Tiền Giang, một phần hòa vào lưới điện truyền tải điện Quốc gia. Đây là công trình trọng điểm, cấp bách để đảm bảo an ninh năng lượng của quốc gia và cung cấp điện ổn định trong khu vực các tỉnh miền Tây nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng. Do đó, quan điểm của tỉnh, huyện Cầu Ngang và các ngành, các cấp trong tỉnh kiên quyết thực hiện để cùng với ngành điện nói chung, truyền tải điện miền Tây 2 nói riêng quản lý hành lang an toàn lưới điện hiệu quả, an toàn, vì lợi ích chung của quốc gia. Việc thực hiện chặt hạ, cắt tỉa cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện tại xã Nhị Trường nhằm bảo vệ an toàn lưới điện đường dây 220kV Duyên Hải - Mỏ Cày và đường dây 500kV Duyên Hải - Mỹ Tho được người dân địa phương và trong khu vực đồng thuận cao vì lợi ích chung cộng đồng, xã hội…/.

Hình ảnh các ngành chức năng, các đơn vị liên quan tỉnh, huyện tổ chức thực hiện chặt, tỉa 65 cây dầu

Tin, ảnh: Đình Cảnh
1 2 3 4 5  ...