Đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Nhị Trường và Trường Thọ
Anh-tin-bai
Ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu,
ghi nhận và trả lời những ý kiến kiến nghị cử tri

Chiều ngày 10/7/2024, đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm: ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thạch Phước Bình,Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Trà Vinh; Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long có buổi tiếp xúc hơn 100 cử tri xã Nhị Trường và Trường Thọ, huyện Cầu Ngang.Tham dự cùng đoàn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND 02 xã Nhị Trường và Trường Thọ.Tại nơi tiếp xúc, các cử tri được nghe đại diện đoàn đại biểu Quốc hội thông tin về kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh tại Kỳ họp với các nội dung về công tác lập pháp, giám sát tối cao, giám sát việc giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri; xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng chủ yếu về công tác nhân sự và các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước,...Lãnh đạo xã Trường Thọ và Nhị Trường thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 06 tháng đầu năm 2024.Tại buổi tiếp xúc, cử tri 02 xã kiến nghị, kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn hiện nay xuống cấp nghiêm trọng, nhất là Hương lộ 17 gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân; Nhà nước xem xét tăng mức hỗ trợ kinh phí về nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; chế độ nghỉ hưu đối với cán bộ, công chức, viên chức và công nhân nữ cho phù hợp với độ tuổi và công việc hiện tại; đề nghị tăng mức hỗ trợ cho giáo viên mầm non; đề nghị xem xét việc giảm mức mua bảo hiểm y tế hộ gia đình, vì hiện nay tiền lương tăng dẫn đến tiền bảo hiểm y tế tăng sẽ gây khó khăn cho người dân vùng nông thôn; tình hình sử dụng sim rác gây ảnh hưởng tâm lý người dân;... Những ý kiến kiến nghị của cử tri được lãnh đạo các sở, ngành tỉnh có liên quan và địa phương giải trình thỏa đáng.Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội Trần Quốc Tuấn đánh giá cao và ghi nhận  những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời trao đổi  và thông tin đến cử tri một số vấn đề: chính sách việc làm dạy nghề, xuất khẩu lao động, dự án tuyến đường ven biển đi qua địa bàn huyện,...Thời gian tới, ông Trần Quốc Tuấn khuyến nghị mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác trước thông tin sai sự thật trên mạng xã hội; không để kẻ xấu lợi dụng mạng xã hội để chống phá Đảng, Nhà nước. Đối với huyện Cầu Ngang, cần tăng cường công tác tuyên truyền, phòng, chống ma túy; tiếp tục quan tâm, giải quyết bức xúc, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế thông qua các mô hình sinh kế, thích ứng biến đổi khí hậu giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện môi trường kinh tế góp phần cùng địa phương thực hiện hoàn thành nhiệm vụ XDNTM.../.

Anh-tin-bai
Cử tri xã Trường Thọ kiến nghị về thực hiện chính sách nhà ở cho hộ nghèo.
Tin, ảnh: Minh Trí
1 2 3 4 5  ...

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.