Cầu Ngang họp mặt ngày gia đình Việt Nam 28/6 gắn biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020
Ngày 22/6/2020, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6 gắn biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020. Ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 45 gia đình đại diện cho 24.338 gia đình văn hóa của huyện tham dự.

Những năm qua, xác định công tác xây dựng đời sống văn hóa là một trong những nhiệm vụ trọng tâm luôn được các cấp, các ngành cùng các địa phương của huyện quan tâm triển khai tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, toàn huyện có 24.338/34.339 hộ gia đình văn hóa, nông thôn mới, chiếm 70.87% tổng số hộ; 05 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; 44/90 ấp văn hóa - nông thôn mới, đạt 52,57%; 07/07 khóm văn hóa, đạt 100%; 40 cơ quan, 58 đơn vị, 41 cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn hóa. Có 30 câu lạc bộ gia đình văn hóa; 35 Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững; 35 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình với 980 thành viên thực hiện hỗ trợ công tác hòa giải, tuyên truyền, vận động can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình tại địa bàn các ấp - khóm, xã - thị trấn...từ đó góp phần nâng cao chất lượng gia đình trong tình hình mới.

Ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi họp mặt

Các gia đình được biểu dương tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các các ngành, các xã - thị trấn tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác gia đình, xem đây là nhiệm vụ thường xuyên. Chủ động rà soát, đánh giá tình hình gia đình tại địa phương, xây dựng và triển khai các kế hoạch, đề án cụ thể giải quyết những khó khăn về gia đình và công tác gia đình; kiên quyết đấu tranh chống lối sống thực dụng, vị kỷ, đồi truỵ; tăng cường công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; có kế hoạch và biện pháp cụ thể phòng, chống tệ nạn xã hội, bạo hành trong gia đình. Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình, nhân rộng các mô hình kinh tế hộ tiên tiến; bảo đảm kết quả bền vững của chương trình xoá đói, giảm nghèo và tạo việc làm, nhất là ở các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc Khmer, quan tâm đặc biệt tới các gia đình có công với cách mạng, gia đình già yếu, neo đơn. Các ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng và gia đình tham gia tích cực xây dựng gia đình văn hoá, nông thôn mới, ấp - khóm, xã - thị trấn văn hoá, nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng và nhân rộng các mô hình gia đình điển hình, tiêu biểu, tạo phong trào xây dựng gia đình ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Biểu dương kịp thời và nhân rộng các mô hình gia đình vượt khó vươn lên, gia đình làm kinh tế giỏi, gia đình hiếu học, gia đình trẻ hạnh phúc, gia đình nhiều thế hệ chung sống mẫu mực, chăm sóc người cao tuổi, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Dịp này, có 45 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được Ban chỉ đạo huyện trao giấy biểu dương.

1 2 3 4 5  ...