Ấp Mỹ Thập, xã Mỹ Long Bắc tưng bừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
0:00 / 0:00
Ngày 15/11, Ban Công tác Mặt trận ấp Mỹ Thập, xã Mỹ Long Bắc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Đến dự có bà Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang.

Bí thư Huyện ủy Thạch Thị Thu Hà phát biểu tại ngày hội

Đại biểu tham dự ngày hội

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân trong ấp đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là UBMTTQ Việt Nam, vị trí, vai trò của MTTQ trong sự nghiệp cách mạng hiện nay, đồng thời tổng kết 01 năm thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong năm qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của chi bộ đảng, chính quyền địa phương, nhân dân ấp Mỹ Thập đã đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới ở khu dân cư, đã làm cho bộ mặt nông thôn của ấp phát triển khởi sắc, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên, tình làng nghĩa xóm được khơi dậy. Đến nay hộ nghèo của ấp giảm còn 09 hộ, chiếm 1,6%; thu nhập bình quân đầu người hơn 85 triệu đồng/người/năm, 100% hộ sử dụng điện và nước hợp vệ sinh; hơn 98% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, nông thôn mới, đến nay ấp đạt chuẩn ấp văn hóa - nông thôn mới.

Phát biểu tại ngày hội, bà Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy mong muốn các cấp lãnh đạo huyện và cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể xã Mỹ Long Bắc nói chung, ấp Mỹ Thập nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, chung sức, đồng lòng triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và nghị quyết hàng năm của cấp ủy; động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tập trung quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo; quan tâm thực hiện tốt các chính sách cho đồng bào dân tộc, nhất là 03 Chương trình MTQG: xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng năm 2030. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể, cá nhân tiêu biểu. Tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng, trước hết là vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 do MTTQ Việt Nam phát động.

Các cá nhân được khen thưởng tại ngày hội

Dịp này, có 26 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 được các cấp khen thưởng. Cũng tại ngày hội, trao tặng bảng tượng trưng 02 căn nhà đại đoàn kết và tặng 30 phần quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Bảo Lộc
1 2 3 4 5  ...