Cầu Ngang đưa tiễn 149 người con ưu tú lên đường bảo vệ tổ quốc

Đồng chí Nguyễn Văn Ngà,Chủ tịch UBND,Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, cùng với cả nước và toàn tỉnh, lúc 6 giờ sáng ngày 27/02, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Ngang long trọng tổ chức lễ tiễn đưa 149 thanh niên lên đường nhập ngũ. Đến dự buổi lễ giao quân có đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Triết, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy ,Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh; Thượng tá Trần Văn Công, PhóTham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Thạch Thị Thu Hà,Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND,Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo các ban phòng,các xã, thị trấn. Theo chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2024,Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh giao cho huyện Cầu Ngang 149 thanh niên.Trong này thi hành nghĩa vụ quân sự là 114 thanh niên, nghĩa vụ công an nhân dân là 35 thanh niên. Trong 149 thanh niên trúng tuyển có 18 thanh niên là đảng viên, 10 thanh niên có trình độ chuyên môn  kỹ thuật đại học, cao đẳng, 74 thanh niên có trình độ văn hóa cấp III, 65 trình độ văn hóa cấp II, 100% chính trị loại I; 40 thanh niên tình nguyện.Trong 149 thanh niên nhập ngũ năm 2024 có 98 thanh niên về đơn vị Trung đoàn 3- Quân đoàn 4; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 09; Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh 07; Công an Trà Vinh 35 thanh niên.Tại buổi lễ tiễn đưa thanh niên lên đương nhập ngũ, đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND  đã thấp lên ngọn lửa truyền thống và đánh 3 hồi trống giao quân. Thay mặt Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và UBMTTQVN và Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cầu Ngang, đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện biểu dương tinh thần, trách nhiệm của thanh niên và gia đình trong thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Ngà mong muốn các thanh niên khi gia nhập quân đội tiếp tục phát huy truyền thống của cha anh và truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng, không ngừng ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”. Đối với các ngành, các xã, thị trấn phải tiếp tục làm tốt công tác hậu phương Quân đội bằng những việc làm thiết thực, thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ với gia đình thanh niên, động viên về tinh thần, chăm lo về vật chất theo khả năng hiện có của từng ngành và địa phương, tạo niềm tin và sự gắn bó giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân… Thay mặt các tân binh lên đường bảo vệ tổ quốc, thanh niên Lâm Quốc Thắng, xã Thuận Hòa hứa sẽ không ngừng học tập rèn luyện tiếp tục phát huy truyền thống của cha, anh và truyền thống huyện Cầu Ngang anh hùng.Trong không khí phấn khởi, trang trọng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, các ban phòng ngành huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng nhiều phần quà cho các tân binh trước lúc lên đường bảo vệ tổ quốc./.

anh tin baianh tin bai

Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND
đã thấp lên ngọn lửa truyền thống và đánh 3 hồi trống giao quân

Lãnh đạo UBND tỉnh, MTTQVN, Huyện ủy, UBND huyện, các ban phòng ngành huyện
tặng nhiều phần quà cho các tân binh trước lúc lên đường bảo vệ tổ quốc.

anh tin baianh tin bai

Quang cảnh ngày hội tòng quân

Tin, ảnh: Đình Cảnh
1 2 3 4 5  ...