Cầu Ngang họp mặt kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6 gắn biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023
Ngày 03/7, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 gắn biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023. Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 45 gia đình đại diện cho hơn 31.000 gia đình văn hóa trong huyện tham dự.

Quang cảnh buổi họp mặt

Những năm qua, xác định công tác xây dựng đời sống văn hóa nói chung và xây dựng gia đình văn hóa nói riêng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nên được các cấp, các ngành cùng các địa phương trên địa bàn huyện quan tâm triển khai tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, toàn huyện có 31.022/33.023 hộ gia đình văn hóa, nông thôn mới, chiếm 93,9% tổng số hộ; có 13/13 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 03 xã nâng cao (Hiệp Mỹ Đông, Mỹ Long Nam, Mỹ Long Bắc); 81/90 ấp nông thôn mới (đạt 90%) và 07 ấp nông thôn mới kiểu mẫu (đạt 7,7%); 40 cơ quan, 58 đơn vị, 41 cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh. Có 30 câu lạc bộ gia đình văn hóa; 35 Câu lạc bộ Gia đình phát triển bền vững; 35 nhóm phòng, chống bạo lực gia đình với 980 thành viên thực hiện hỗ trợ công tác hòa giải, tuyên truyền, vận động can thiệp phòng, chống bạo lực gia đình tại địa bàn các ấp - khóm, xã - thị trấn... từ đó góp phần nâng cao chất lượng gia đình trong tình hình mới.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Minh Bảnh tặng quà cho các gia đình

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy biểu dương cho các gia đình tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới các ngành, các xã - thị trấn tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác gia đình, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên; chủ động rà soát, đánh giá tình hình gia đình tại địa phương để xây dựng và triển khai các kế hoạch, đề án cụ thể giải quyết những khó khăn về gia đình và công tác gia đình; kiên quyết đấu tranh chống lối sống thực dụng, vị kỷ, đồi truỵ; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; có kế hoạch, biện pháp cụ thể phòng, chống tệ nạn xã hội và bạo hành trong gia đình. Bên cạnh, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình; nhân rộng các mô hình kinh tế hộ tiên tiến; bảo đảm kết quả bền vững của chương trình giảm nghèo và tạo việc làm, nhất là các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc khmer, quan tâm đặc biệt các gia đình có công với cách mạng, già yếu, neo đơn. Các ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng và gia đình tham gia tích cực xây dựng gia đình văn hoá, nông thôn mới, ấp - khóm, xã - thị trấn văn hoá, nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng và nhân rộng các mô hình gia đình điển hình, tiêu biểu, tạo phong trào xây dựng gia đình ít con, no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Biểu dương, nhân rộng các mô hình gia đình vượt khó vươn lên, làm kinh tế giỏi, hiếu học, gia đình trẻ hạnh phúc, nhiều thế hệ chung sống mẫu mực, chăm sóc người cao tuổi, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Dịp này, 45 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2023 được Ban chỉ đạo huyện biểu dương.

1 2 3 4 5  ...