Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh kiểm tra và thẩm tra hồ sơ nông thôn mới nâng cao xã Hiệp Hòa và Hiệp Mỹ Tây
0:00 / 0:00
Ngày 20/03, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh do đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh làm Trưởng đoàn đến kiểm tra thực tế và thẩm tra hồ sơ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao xã Hiệp Hòa và xã Hiệp Mỹ Tây. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cẩu Ngang; đồng chí Hồng Thanh Vũ,  Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo huyện cùng Ban chỉ đạo nông thôn mới xã Hiệp Hòa và xã Hiệp Mỹ Tây. Báo cáo với đoàn thẩm định tỉnh, lãnh đạo xã Hiệp Hòa và Hiệp Mỹ Tây trình bày tóm tắt kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến nay, 2 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Đối với xã Hiệp Hòa thu nhập đầu người đạt 68,69 triệu đồng/ người/ năm.Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,34%; hơn 99% hộ sử dụng điện; xã có 01 sản phẩm nước đóng chai đạt chuẩn OCOP 3 sao; xây dựng được vùng sản xuất lúa hữu cơ diện tích gần 50 ha được Sở NN&PTNT Trà Vinh cấp mã số vùng trồng và đạt chứng nhận VietGap…Riêng xã Hiệp Mỹ Tây thu nhập đầu người đạt 68,7 triệu đồng/ người/năm.Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,04%; hơn 99% hộ sử dụng điện; xã phát triển mô hình sản xuất nuôi tôm công nghệ cao đạt chuẩn VietGap và mô hình nuôi cua biển và trồng hẹ đạt chuẩn OCOP 3 sao; xây dựng được vùng nguyên liệu trồng dưa hấu qui mô sản xuất 18,5 ha được sở NN&PTNT Trà Vinh cấp mã số vùng trồng…

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu góp ý tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn thẩm tra tỉnh nêu ra những hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đối với xã Hiệp Hòa và Hiệp Mỹ Tây. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Kim Nhân, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của hệ thống chính trị và Nhân dân xã Hiệp Hòa và Hiệp Mỹ Tây. Thời gian tới 2 xã cần tiếp tục nâng chất các tiêu chí còn hạn chế; riêng xã Hiệp Hòa cần tập trung nâng cao tiểu tiêu chí giao thông về đường ngõ xóm và trực chính nội đồng được cứng hóa và tiếp thu các ý kiến góp ý của các Sở, ngành, khẩn trương hoàn chỉnh báo cáo, hồ sơ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao gửi về Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh trước ngày 27/3 để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh. Phát biểu tiếp thu ý kiến của đoàn thẩm định tỉnh, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Thạch Thị Thu Hà yêu cầu các ngành, 2 xã Hiệp Hòa, Hiệp Mỹ Tây thực hiện tốt các yêu cầu của đoàn kiểm tra, thẩm định nông thôn mới tỉnh để sớm hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục đạt yêu cầu đề ra. Được biết, trước khi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND và Ban Chỉ đạo huyện, đoàn đến kiểm tra thực tế nhà văn hóa ấp Hòa Lục, chợ, trường học, mô hình sản xuất nông nghiệp đa canh  tổng hợp hiệu quả kinh tế cao hộ nông dân sản xuất giỏi Trang Tấn Tài, xã Hiệp Hòa. Kiểm tra thực tế thực hiện các tiêu chí về giáo dục, môi trường, mô hình sản xuất nuôi tôm công nghệ cao đạt chuẩn VietGap và mô hình trồng hẹ đạt chuẩn OCOP 3 sao xã  Hiệp Mỹ Tây./.

Đoàn tham quan mô hình trồng hẹ đạt chuẩn OCOP 3 sao xã  Hiệp Mỹ Tây.

Tin, ảnh: Đình Cảnh
1 2 3 4 5  ...