Huyện ủy Cầu Ngang sơ kết tình hình tháng 2; triển khai chương trình công tác tháng 3/ 2024
Ngày 7/3 ,Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị Ban Thường vụ mở rộng sơ kết tình hình tháng 2; triển khai chương trình công tác tháng 3/ 2024. Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Trong tháng 2/2024, Huyện ủy Cầu Ngang chỉ đạo triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Chuyên đề năm 2024 của tỉnh. Tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.Thực hiện tốt các chính sách người có công; hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh neo đơn trong dịp tết.Ban Thường vụ Huyện ủy Quyết định điều động, luân chuyển 04 đồng chí (từ huyện về xã 02, từ xã về huyện 01, xã này qua xã khác 01). Củng cố, nâng cao chất lượng đảng viên, kết nạp đảng đợt 03/2/2024 được 22 đồng chí, đạt 15% Nghị quyết.Về kinh tế, đến nay diện tích xuống giống lúa đông xuân là 6.648 ha, đạt 120,9% kế hoạch.Vụ màu xuống giống đến nay xuống giống được 8.285ha.Về thủy sản đến nay có 2.683 lượt hộ thả nuôi với số lượng con giống 635 triệu con tôm giống trên diện tích 1.115 ha.Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng các xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao đã được công nhận. Trình tỉnh công nhận xã Vinh Kim đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Mỹ Long Bắc đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu… Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các ngành các địa phương tập trung thực hiện tốt 12 nhiệm vụ trọng tâm của Huyện ủy đề ra trong tháng 3.Theo đó, tổ chức triển khai, quán triệt thực hiện Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh ủy, Huyện ủy và các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề của Trung ương, Tỉnh ủy; Chuyên đề năm 2024 của tỉnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Làm tốt công tác nắm bắt tình hình, tư tưởng cán bộ, đảng viên,dư luận xã hội .Chỉ đạo HĐND huyện tổ chức kỳ họp chuyên đề.Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các nội dung chuẩn bị Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2029 các cấp cơ sở trong huyện. Quản lý, khai thác tốt các công trình thủy lợi, kịp thời ngăn mặn, ngăn triều cường đảm bảo phục vụ tốt cho sản xuất. Tập trung chuẩn bị các điều kiện tổ chức tốt các hoạt động Tết Quân –dân xã Nhị Trường.Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông ; đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật... /.

anh tin bai
Tin, ảnh: Đình Cảnh