UBMTTQ Việt Nam tỉnh thăm, chúc mừng lễ Chôl Chnăm Thmây tại huyện Cầu Ngang
Ngày 06/4, bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, chúc mừng lễ Chôl Chnăm Thmây năm 2022 - Tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer tại chùa Chek Chrum, ấp Giữa, xã Kim Hòa; chùa OmPang San, xã Trường Thọ; Văn phòng Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện; Thượng tọa Thạch Rây, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện và ông Kiên Khute, trí thức tiêu biểu tại xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang.

Bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh thăm, chúc mừng Thượng tọa Thạch Rây, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Cầu Ngang

Tại các nơi đến thăm, bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh thông tin đến Ban quản trị các chùa, chức sắc và gia đình tiêu biểu những kết nổi bật của tỉnh trong quý I/2022.  Theo Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, cả nước nói chung, tỉnh Trà Vinh nói riêng vừa phải trải qua năm 2021 với rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đợt bùng phát lần thứ 4 của đại dịch Covid-19. Nhưng với tinh thần đoàn kết và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị cùng các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, Trà Vinh đã thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ Nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh trân trọng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao vai trò của quý vị chư tăng, chức sắc, chức việc, tín đồ Phật giáo Nam tông Khmer, những người tiêu biểu, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua do UBMTTQ Việt Nam phát động, đặc biệt là hưởng ứng ủng hộ nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến rất phức tạp, UBMTTQ Việt Nam tỉnh mong quý vị chư tăng cùng toàn thể đồng bào, phật tử Khmer trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khắc phục khó khăn, chăm lo sản xuất; không lơ là, chủ quan, tổ chức đón tết cổ truyền phù hợp với yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần kiểm soát, ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch, để tết cổ truyền được diễn ra vui tươi, an toàn và hạnh phúc.

Linh Phương
1 2 3 4 5  ...