Cầu Ngang: Triển khai, thực hiện hỗ trợ xây dựng 344 căn nhà cho hộ khó khăn về nhà ở từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh năm 2024
Anh-tin-bai

Ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo triển khai kế hoạch hỗ trợ  344 hộ khó khăn về nhà ở "nhà ở chưa đảm bảo đồng bộ 03 cứng".

Sáng ngày 29/ 5, UBND huyện Cầu Ngang triển khai, thực hiện hỗ trợ xây nhà hộ khó khăn về nhà ở từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh năm 2024. Đến dự chủ trì hội nghị có ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện phòng chức năng Sở LĐTB&XH tỉnh; lãnh đạo Phòng LĐTB&XH; Ngân hàng CS-XH huyện; lãnh đạo các xã thị trấn. Theo Phòng LĐTB&XH huyện Cầu Ngang, thực hiện Thông báo số 2641-TB/VPTU ngày 20/5/2024 của Thường trực Tỉnh uỷ về việc thống nhất chủ trương hỗ trợ 1.999 hộ khó khăn về nhà ở (chưa đàm bảo đồng bộ 03 cứng) với số tiền 50.000.000 đồng/hộ từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh,  toàn huyện có 344 hộ  khó khăn về nhà ở "nhà ở chưa đảm bảo đồng bộ 03 cứng". Trong đó, xã Kim Hòa 28 căn, Hiệp Hòa 26 căn, Nhị Trường 49 căn, Trường Thọ 34 căn, Long Sơn 16 căn, Thạnh Hòa Sơn 28 căn, Thuận Hòa 5 căn, Mỹ Hòa 40 căn, Mỹ Long Bắc 34 căn, Mỹ Long Nam 22 căn, thị trấn Mỹ Long 2 căn, Hiệp Mỹ Đông 23 căn, Hiệp Mỹ Tây 14 căn, Thị trấn Cầu Ngang 4 căn, Vinh Kim 19 căn. Theo đó, mức hỗ trợ là 50.000.000 đồng/hộ căn từ nguồn Quỹ An sinh xã hội tỉnh. Chất lượng nhà ở sau khi được hỗ trợ xây mới phải đảm bảo diện tích tối thiểu từ 36 m2 trở lên, đảm bảo “3 cứng” (nền - móng cứng, khung - tưởng cứng, mái cứng) và tuổi thọ căn nhà từ 20 năm trở lên. Bên cạnh đó, đối tượng được hỗ trợ nhà ở có nhu cầu vay thêm vốn xây dựng nhà ở được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho vay vốn ưu đãi 50 triệu đồng, lãi suất 3%/năm, thời gian vay đến 15 năm. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lãnh đạo các xã, thị trấn, kết hợp với Phòng LĐTB-XH huyện thực hiện tốt chủ trương của Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh. Trong quá trình thực hiện bảo đảm công khai, dân chủ, phát huy quyền làm chủ và sự tham gia tích cực, chủ động của cộng đồng và người dân. Ưu tiên sử dụng nguyên vật liệu địa phương và sử dụng lao động tại chỗ để thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ thật sự khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Huy động từ nhiều nguồn vốn để thực hiện, kết hợp giữa Nhà nước và nhân dân cùng làm theo nguyên tắc: Nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tự tổ chức xây dựng nhà ở./.

Anh-tin-bai

Tin, ảnh: Đình Cảnh

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.