English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Bí thư Tỉnh ủy tiếp tục tiếp xúc cử tri huyện Châu Thành

Thực hiện Chương trình công tác của đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Trà Vinh về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11, sau khi tiếp xúc cử tri tại huyện Duyên Hải và thị xã Duyên Hải, ngày 23/4, ông Ngô Chí Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; Đại tá Hứa Văn Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại biểu Quốc hôi khóa XIV tiếp tục có buổi tiếp xúc với hơn 110 cử tri xã Đa Lộc, Mỹ Chánh và Thanh Mỹ, huyện Châu Thành. Tham dự hội nghị, có ông Nguyễn Quỳnh Thiện - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HĐND tỉnh, các sở, ngành tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành và lãnh đạo 03 xã.

Ông Ngô Chí Cường phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Sau khi Đại tá Hứa Văn Nghĩa thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV thông tin nhanh với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, cử tri tham gia phấn khởi trước những thành tựu của đất nước; những vấn đề kiến nghị của cử tri cả nước nói chung, của huyện Châu Thành nói riêng đã được Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét. Sau 12 ngày làm việc, kỳ họp thứ 11, Quốc hội XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về tổng kết công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021, xây dựng pháp luật và công tác nhân sự.

Có 09 ý kiến, với 20 nội dung của cử tri 03 xã Đa Lộc, Mỹ Chánh và Thanh Mỹ, huyện Châu Thành đề đạt đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, huyện Châu Thành và các sở, ngành liên quan nhiều lĩnh vực. Cử tri Huỳnh Thị Điền đã mạnh dạn kiến nghị đến Chính phủ, các bộ ngành Trung ương về các chế độ, chính sách, an sinh xã hội. Cũng tại hội nghị, nhiều cử tri đề cập đến thực trạng tham nhũng hiện nay vẫn chưa dứt triệt để; hàng gian, hàng giả vẫn còn xảy ra; Nhà nước cần có chính sách để hỗ trợ, quan tâm đến loại hình kinh tế tập thể, cụ thể là các hợp tác xã…

Cử tri Huỳnh Thị Điền, ấp Ô Tre Nhỏ, xã Mỹ Chánh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, tùy theo lĩnh vực, chức trách nhiệm vụ được giao của từng sở, ngành, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường phân công trả lời, ghi nhận thỏa đáng từng ý kiến của cử tri. “Những bức xúc của cử tri là thỏa đáng, trách nhiệm thực hiện và thực hiện sớm, có trách nhiệm với Nhân dân là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền”, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường nhấn mạnh. 

Phát biểu với cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, Nhân dân 3 xã đã đóng góp tích cực về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội. Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ngành đoàn thể của huyện Châu Thành tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ mục đích, ý nghĩa và tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026./.

Trung Chánh

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 187
  • Hôm nay: 10673
  • Trong tuần: 152,159
  • Tất cả: 15,875,441