Cầu Ngang: Xã Kim Hòa đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019
Ngày 03/06/2020, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh,Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh; ông Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện và đông đảo người dân trong xã.

Ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Trà Vinh và ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Kim Hòa

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm qua, xã Kim Hòa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Tổng nguồn vốn huy động XDNTM hơn 79 tỷ đồng, từ đó tạo sự chuyển biến mạnh trong phát triển kinh tế - xã hội, bộ mặt nông thôn được đổi mới, đời sống nhân dân được cải thiện. Năm 2019, tổng giá trị sản xuất nông nghiệp và thủy sản của xã ước khoảng 380 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 45,6 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2019 giảm còn 3,28%; hộ sử dụng điện thường xuyên và an toàn chiếm 98,3%; hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%, hộ sử dụng nước sạch chiếm hơn 71%. Có 4/4 trường có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia. Văn hóa, y tế, quốc phòng, an ninh được nâng lên. Tại buổi lễ, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Trà Vinh và ông Trần Quốc Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM huyện Cầu Ngang thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Kim Hòa.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang - Trưởng Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia huyện ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Hòa trong thực hiện đạt chuẩn các mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới. Đồng thời, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang tri ân các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện đã tích cực đóng góp, ủng hộ vật chất, công sức giúp xã xây dựng thành công xã nông thôn mới. Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Kim Hòa cần thường xuyên rà soát lại từng tiêu chí, có kế hoạch, biện pháp duy trì và nâng chất, hoàn thiện các tiêu chí còn hạn chế. Đặc biệt để xây dựng xã Kim Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới, Đảng bộ cần tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm tập thể, cá nhân, nhất là người đứng đầu trong việc củng cố, nâng chất các tiêu chí theo kế hoạch, xem XDNTM nâng cao là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, lấy điển hình người tốt việc tốt từ phong trào kêu gọi, vận động người dân chung tay XDNTM. Tiếp tục chỉ đạo phát triển kinh tế toàn diện, phát triển đồng bộ kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, quốc phòng, an ninh, nhằm tiếp tục đưa xã phát triển đi lên. Đảng bộ lấy chất lượng cuộc sống người dân, xem sự hài lòng của người dân là thước đo hoàn thành nhiệm vụ của từng ngành, từng tổ chức cơ sở đảng.

Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang Tô Ngọc Bình tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương

Dịp này, UBND tỉnh Trà Vinh tặng bằng khen cho 05 cá nhân, UBND huyện Cầu Ngang, UBND xã Kim Hòa tặng nhiều giấy khen cho tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong phong trào XDNTM ở địa phương. Như vậy, đến nay huyện Cầu Ngang có 6/13 xã  đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Đình Cảnh

1 2 3 4 5  ...