Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Cầu Ngang lần thứ VII năm 2020
Huyện Cầu Ngang vừa tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh; đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội huyện qua các thời kỳ cùng với 150 em đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 11.090 đội viên ở 38 liên đội trên địa bàn huyện về tham dự.
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại đại hội

Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Thiếu nhi Việt Nam thực hiện theo 5 lời Bác Hồ dạy”, Đội Thiếu niên Tiền phong huyện Cầu Ngang và Liên đội tổ chức tuyên truyền giáo dục cho thiếu nhi lòng yêu quê hương đất nước, ý nghĩa các ngày lễ lớn, …được 2.320 cuộc, có gần 73.600 lượt đội viên và học sinh tham gia. Phối hợp triển khai các phong trào thi đua như: Thiếu nhi huyện Cầu Ngang thực hiện lời dạy “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào”, “Học tập tốt, lao động tốt”, “Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt”, “Giữ gìn vệ sinh thật tốt”, “Khiêm tốt thật thà dũng cảm” đạt được nhiều kết quả thiết thực. Hàng năm các Liên Đội phát động 100% đội viên viết nhật ký “Học tập và làm theo lời Bác”, qua đó có 1.242 em viết nhật ký đạt chất lượng theo yêu cầu được biểu dương khen thưởng. Đến nay, có 100% Liên đội thực hiện tốt mô hình xây dựng Chi đội, Liên đội 3 tốt  (học tập tốt, phong trào tốt, tự quản tốt); các Liên đội phát triển sao nhi đồng được 8.370 em đạt 100% kế hoạch; trao 11.500 giấy chứng nhận hạng măng non, 12.250 hạng sẵn sàng, 1.125 hạng trưởng thành, có 4.995 em đội viên ưu tú được kết nạp vào Đoàn. Ngoài ra, Đội Thiếu niên tiền Phong huyện Cầu Ngang còn phối hợp vận động các nguồn lực xã hội gây quỹ  phong trào “Xe đạp giúp bạn đến trường”, “Đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học”, “Hủ gạo tình bạn”,… với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Bí thư Huyện ủy Trần Quốc Tuấn phát biểu tại đại hội

Trao danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho các em đội viên tiêu biểu

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cháu tích cực tham gia học tập tìm hiểu về Đảng, Đoàn, Đội, truyền thống anh hùng của nhân dân Việt Nam trong chiến đấu và xây dựng đất nước. Mỗi đội viên, học sinh phải hiểu được truyền thống quê hương Trà Vinh, lịch sử đấu tranh của nhân dân huyện Cầu Ngang anh hùng. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tốt, thường xuyên rèn luyện thân thể, luyện tập thể dục thể thao, tham gia làm công tác xã hội, đẩy mạnh hoạt động văn nghệ, đọc và làm theo báo Đội, rèn luyện nghi thức Đội, đặc biệt là thực hiện nếp sống văn hóa trong đội viên và học sinh, biết kính trọng người lớn tuổi, hòa nhã với bạn bè, thương yêu em nhỏ, giữ gìn vệ sinh nơi công cộng, thường xuyên tham gia sinh hoạt Đội, thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Trà Vinh thi đua thực hiện tốt 05 điều Bác Hồ dạy”, các cháu đội viên lớn cần phấn đấu nhiều hơn để trở thành đoàn viên Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hàng năm có thật nhiều cháu đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Dịp này, có 150 em đội viên tiêu biểu được trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”, trao tặng 150 suất học bổng, mỗi suất trị giá 200.000 đồng. Các mạnh thường quân trao 10 góc học tập cho đội viên có hoàn cảnh khó khăn học tập tốt. Ngoài nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc được UBND huyện, Hội đồng đội huyện tặng giấy khen qua 5 năm triển khai thực hiện phong trào "Thiếu nhi Cầu Ngangthi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy".

1 2 3 4 5  ...