Cầu Ngang: Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV giai đoạn 2016-2020
Ngày 22/9/2020, huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ IV giai đoạn 2016-2020 biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, gương người tốt việc tốt trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể. Đến dự hội nghị có bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Phó bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng hơn 60 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong huyện.
Bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho tập thể, các nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020

Ông Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho tập thể, các nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn mới

Giai đoạn 2016 - 2020, huyện Cầu Ngang đã tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước theo chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Từ các phong trào thi đua đã đưa giá trị sản xuất của huyện tăng bình quân 12,01%/năm, trong đó nông - ngư - lâm nghiệp tăng 3,45%; công nghiệp - xây dựng tăng 20,25%; dịch vụ tăng 22,41%, đạt 80,22% so nghị quyết, tăng gấp 2,8 lần so với giai đoạn 05 năm 2011 - 2015. Thu nhập bình quân đầu người đạt 51,17 triệu đồng/người, tăng 1,78 lần so với năm 2015. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe nhiều tham luận về các điển hình thi đua trong ngành giáo dục, khuyến học khuyến tài, quốc phòng - an ninh; thi đua trên lĩnh vực xây dựng, củng cố hệ thống chính trị; phong trào thi đua, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phát triển kinh tế, xã hội của các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức đoàn thể, như: Phong trào nông dân sản xuất giỏi, tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo…Tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát động phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn mới, theo đó, các ngành, các cấp tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tiếp tục quán triệt nội dung đổi mới công tác thi đua khen thưởng và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, thủ trưởng cơ quan, đơn vị về công tác thi đua, khen thưởng. Thi đua học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết, đặc biệt là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm Luật thi đua, khen thưởng và Nghị định số 91/2017/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức cần phát huy tốt vai trò tiên phong gương mẫu, là tấm gương đi đầu trong các phong trào thi đua ở cơ sở, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp cần phối hợp chặt chẽ, để phong trào thi đua trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và phải gắn kết chặt chẽ với thực hiện nghị quyết của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị. Tất cả các phong trào thi đua, trước khi tổ chức triển khai phải có tiêu chí cụ thể sát với tình hình thực tế ở địa phương.

Dịp này, UBND huyện Cầu Ngang tặng giấy khen cho 24 tập thể và 37 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020.

Đình Cảnh

1 2 3 4 5  ...