Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Thuận Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 19/3/2021, diễn ra Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Thuận Hòa lần thứ V, nhiệm 2021-2026. Đến dự có bà Kiên Thị Minh Nguyệt, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Hà Văn Dũng, Trưởng phòng Tổ chức Tổng hợp - Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Trần Minh Bảnh, PBT Thường trực Huyện ủy; bà Võ Thị Thúy Hằng, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Dương Văn Thương, UVTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Thuận Hòa, cùng các đồng chí Bí thư chi bộ các ấp và 60 đại biểu chính thức.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đến dự đại hội

Trong 05 năm qua, Hội LHPN xã Thuận Hòa đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong thực hiện. Kết quả thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội đã vận động 142 hộ gia đình tham gia (vượt 189% chỉ tiêu nghị quyết đại hội), nâng đến nay có 861 hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động, có 02 chi hội đang xây dựng mô hình chi hội “5 không, 3 sạch”. Đa dạng hóa các mô hình thu hút, tập hợp hội viên, đến nay xã có 04 tổ góp vốn quay vòng, 04 tổ nuôi heo đất tiết kiệm, 05 tổ tiết kiệm tín dụng,…Hội đặc biệt chú trọng công tác kết nạp hội viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 75 hội viên, nâng tổng số lên 1.054 hội viên, tỷ lệ thu hút đạt 82% (tăng 4% so với nhiệm kỳ trước, vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội); 100% chi hội có lực lượng hội viên nòng cốt, tỷ lệ hội viên nòng cốt đạt 41%. Trong nhiệm kỳ, Hội đã bồi dưỡng, giới thiệu 16 hội viên kết nạp vào Đảng (vượt so chỉ tiêu đề ra là 100%)...

Đoàn chủ tịch đại hội

Ban Chấp hành Hội LHPN xã Thuận Hòa lần thứ V ra mắt

Phát biểu chỉ đạo đại hội, bà Võ Thị Thúy Hằng, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHPN xã Thuận Hòa. Ban Chấp hành Hội LHPN xã có sự đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát nghị quyết của cấp ủy đảng, nghị quyết của hội cấp trên; tổ chức triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; 2 cuộc vận động, 3 nhiệm vụ trọng tâm của ngành gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về  “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua dân vận khéo và tích cực tham gia thực hiện Chương tình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ hội, hội viên phụ nữ; tranh thủ nhiều nguồn lực đầu tư hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho phụ nữ; tuyên truyền vận động xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững; phát huy tốt vai trò tham mưu đề xuất, tham gia xây dựng, giám sát và phản biện xã hội, góp phần thực hiện tốt các chính sách về bình đẳng giới, an sinh xã hội, tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; thực hiện tốt công tác xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN xã Thuận Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11 người, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai được giữ chức Chủ tịch Hội LHPN xã. Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Phụ nữ huyện gồm 9 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Mỹ Hiểu

1 2 3 4 5  ...