BÍ THƯ HUYỆN ỦY RA LỜI KÊU GỌI PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
Kính thưa toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong huyện!

Thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã có nhiều quyết tâm, cố gắng; cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện bước đầu đạt được một số kết quả quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện vẫn đang diễn biến rất phức tạp, nguy cơ lây lan trong cộng đồng còn cao, khó kiểm soát, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống của người dân và gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch.

Để thực hiện đạt mục tiêu kiểm soát, khống chế, đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và tiến tới chiến thắng đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất, thay mặt Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cầu Ngang, tôi tha thiết kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong huyện tuân thủ và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tích cực tham gia, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là thực hiện triệt để giãn cách xã hội với tinh thần “ai ở đâu thì ở đó”, tuyệt đối không ra ngoài khi không thật sự cần thiết nhằm hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân, gia đình, xã hội và góp phần quan trọng, quyết định sự thành công của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện.

Tôi yêu cầu các cấp, các ngành, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tiếp tục đoàn kết, quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của Đảng “chống dịch như chống giặc”, tiếp tục cố gắng, quyết tâm, quyết liệt hơn nữa và nêu cao tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, lực lượng cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát phải cảnh giác cao độ, kiểm soát chặt chẽ người dân đi lại trên địa bàn, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, cắt đứt chuỗi lây nhiễm trên địa bàn.
Tôi tin tưởng rằng, với quyết tâm của cả hệ thống chính trị; tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang; sự chung sức, đồng lòng của toàn thể nhân dân, huyện Cầu Ngang của chúng ta nhất định sẽ kiểm soát, khống chế được dịch bệnh, tiến tới chiến thắng đại dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất, trả lại cuộc sống bình yên cho người dân, đưa kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, xây dựng quê hương Cầu Ngang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trần Thị Kim Chung

Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang