Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn kiểm tra tình hình bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò tại Cầu Ngang
Ngày 12/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình cùng ngành chức năng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến kiểm tra tình hình bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò tại huyện Cầu Ngang.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn kiểm tra thực tế bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò tại ấp Sóc Cụt, xã Trường Thọ

Báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh,vông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin: Tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục xuất hiện ở 6 xã Long Sơn, Nhị Trường, Kim Hòa, Thạnh Hòa Sơn, Vinh Kim, Trường thọ với tổng số 187 con, số mắc bệnh 69 con, chết 02 con. Để ngăn chặn bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò, đến nay huyện đã tổ chức tiêm phòng 11.500 con trâu, bò của 3.046 hộ; phun xịt vệ sinh chuồng trại cho các hộ nuôi được 2 lần với hơn  91.220 lượt con trâu, bò… Kiểm tra thực tế tình hình bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò tại ấp Sóc Cụt, xã Trường Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chỉ đạo: Trước tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò đang lây lan nhanh, huyện Cầu Ngang cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý đàn, vận động tuyên truyền người nuôi thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn cách chăm sóc, phục hồi bò nhiễm bệnh; phấn đấu giảm thiểu thấp nhất thiệt hại cho người nuôi, không để dịch bệnh xảy ra trên diện rộng. Ngành nông nghiệp tỉnh tăng cường cán bộ thú y xuống cơ sở  hỗ trợ vaccine  cho địa phương tổ chức tiêm phòng miễn phí các xã có trâu, bò bị nhiễm bệnh; tăng cường quản lý, khoanh vùng chặt chẽ; cắt đứt vùng dịch không để lây lan diện rộng. Lập các chốt kiểm dịch, quản lý kiểm soát ngay từ đầu việc vận chuyển, giết mổ gia súc trên địa bàn.

Đình Cảnh

1 2 3 4 5  ...