Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Ngang viếng bia Đồng khởi Mỹ Long nhân kỷ niệm 61 năm ngày Đồng khởi Mỹ Long

Nhân kỷ niệm 61 năm ngày Đồng khởi Mỹ Long (14/9/1960-14/9/2021). Sáng ngày 14/9, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Ngang tổ chức đoàn đến viếng, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia Đồng khởi Mỹ Long ở thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang.

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Ngang viếng bia Đồng khởi Mỹ Long nhân kỷ niệm 61 năm ngày Đồng khởi Mỹ Long (14/9/1960-14/9/2021)

Lãnh đạo huyện đãđặt tràng hoa, thắp hương bày tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến đời mình cho sự nghiệp cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân và đế quốc, bằng sức mạnh nội sinh của mình là chính, Mỹ Long luôn đứng vững trên tuyến đầu lửa đạn. Trong đó, cuộc đồng khởi 14/9/1960 là một chiến công lừng lẫy, một mốc son trong lịch sử và là niềm tự hào của các thế hệ người dân Mỹ Long. Trong lịch sử đấu tranh kiên cường của một xã luôn ở thế đối đầu ác liệt, thế đầu sóng ngọn gió của cuộc chiến tranh trường kỳ, lại là vùng căn cứ vững chắc của huyện, của tỉnh, Mỹ Long đã có 1.427 liệt sĩ, 346 thương binh và 40 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là những người con ưu tú của quê hương, mãi mãi được lịch sử và Nhân dân tôn vinh, kính trọng. Ghi nhận những công lao đóng góp của Đảng bộ, quân dân Mỹ Long trong kháng chiến chống Mỹ. Năm 1976, Đảng và Nhà nước đã tuyên dương Mỹ Long danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Năm 2019, vinh dự được đón nhận bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh “Đồng khởi Mỹ Long” ( theo quyết định 2225/QĐ-UBND ngày 25/10/2019 của UBND tỉnh Trà Vinh). Ngày nay, trong nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân, Đảng bộ thị trấn Mỹ Long, xã Mỹ Long Bắc, xã Mỹ Long Nam ra sức phấn đấu xây dựng Đảng bộ vững mạnh. Đặc biệt là nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn để mỗi cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo các phong trào cách mạng trong giai đoàn công nghiệp hóa- hiện đại hóa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện đã trao tặng 04 phần quà cho 04 gia đình có người thân đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Trung Kiên

Bản đồ hành chính
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 710
  • Trong tuần: 16,653
  • Tất cả: 1,315,284