Xã Đoàn Long Sơn: Xã điểm tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022-2027
Sáng ngày 11/02, Huyện đoàn Cầu Ngang chọn xã Đoàn Long Sơn làm điểm tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự đại hội có ông Nguyễn Văn Trãi, Trưởng Ban Dân vận, đồng thời Chủ tịch UBMTTQVN huyện; anh Võ Hoàng Nam, Bí thư Huyện Đoàn Cầu Ngang cùng 58 đại biểu đại diện hơn 4.000 đoàn viên thanh niên trong xã.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên, xã Đoàn Long Sơn đánh giá đã thực hiện đạt và vượt 12 chỉ tiêu: Vận động cất mới 10 căn nhà nhân ái, với kinh phí gần 400 triệu đồng, đạt 333,3% NQ; kết hợp vận động 220 suất học bổng cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt 440% NQ; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 500 lượt người, đạt 333,3% NQ; vận động đoàn viên hiến 124 đơn vị máu, đạt 124% NQ; phát triển mới 326 đoàn viên, đạt 217% NQ và 380 hội viên, đạt 190% NQ;  giới thiệu 34 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Với khẩu hiệu hành động “Xung kích, đoàn kết, sáng tạo, đột phá, phát triển”, Đại hội đề ra 13 chỉ tiêu trọng tâm thực hiện trong nhiệm kỳ 2022 - 2027: Từ 80 - 100% cán bộ, ĐVTN được quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; vận động xây mới 03 căn nhà nhân ái; thực hiện hoàn thành 05 công trình thanh niên; khám bệnh, phát thuốc miễn phí và cấp 200 suất học bổng cho học sinh nghèo và ĐVTN; vận động ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện; 80% chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 75% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; thành lập 05 tổ góp vốn xoay vòng; giải ngân vốn ngân hàng chính sách với tổng dư nợ 03 tỷ đồng; cảm hóa giáo dục 05 thanh niên chậm tiến bộ; phát triển 150 đoàn viên; phát triển 200 hội viên vào Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; giới thiệu kết nạp 80% đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam; tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho 450 đoàn viên.

Phát biểu tại đại hội, anh Võ Hoàng Nam, Bí thư Huyện Đoàn Cầu Ngang đề nghị Ban Chấp hành xã Đoàn Long Sơn khóa mới cần quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng niềm tin lý tưởng cách mạng cho thanh niên, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc. Tích cực thực hiện tốt phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, lập nghiệp khởi nghiệp; tăng cường các giải pháp nhằm xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, là cầu nối để tập hợp và tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện cống hiến và trưởng thành, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể vững mạnh.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

BCH khóa mới ra mắt, hạ quyết tâm

Đại hội bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí; 05 đại biểu chính thức dự đại hội cấp trên. Đại hội bầu trực tiếp Bí thư, anh Dương Quang Phục, tái đắc cử Bí thư xã Đoàn Long Sơn, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

1 2 3 4 5  ...