Đảng bộ Cầu Ngang huy động các nguồn lực, tập trung xây dựng thành công huyện nông thôn mới
Ngày 22/02/2022, Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh gồm đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đến làm việc với Huyện ủy Cầu Ngang về tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Đ/c  Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo với đoàn, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang, cho biết: Thực hiện Nghị quyết Huyện ủy năm 2021, Cầu Ngang có 23/28 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. 05 chỉ tiêu chưa đạt nguyên nhân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, gồm: tăng trưởng kinh tế, phát triển mới doanh nghiệp, đưa lao động làm việc nước ngoài theo hợp đồng, tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm xã hội, xã, thị trấn đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Tổng giá trị sản xuất đạt 17.250 tỷ đồng, tăng 7,55% so năm 2020, huy động vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 4.304 tỷ đồng, tăng 441 tỷ đồng so năm 2020.Thu nhập bình quân đầu người đạt 55,19 triệu/người/năm.Về XDNTM, ngoài  08/13 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, gồm: Mỹ Long Nam, Hiệp Mỹ Đông, Mỹ Long Bắc, Vinh Kim, Hiệp Mỹ Tây, Kim Hòa, Mỹ Hòa và Hiệp Hòa; 02 xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao Mỹ Long Nam, Mỹ Long Bắc. Năm 2021 tỉnh đã thẩm định xã Hiệp Mỹ Đông đạt chuẩn NTM nâng cao và 04 xã Thuận Hòa, Nhị Trường, Thạnh Hòa Sơn, Trường Thọ đạt chuẩn NTM. Phấn đấu cuối quý I/2022, huyện hoàn thành hồ sơ và đề nghị tỉnh thẩm định, xét công nhận xã Long Sơn đạt chuẩn NTM, đảm bảo 100% xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Về xây dựng huyện NTM, Cầu Ngang đã đạt 06/09 tiêu chí, còn lại 03 tiêu chí chưa đạt (quy hoạch; y tế - văn hóa - giáo dục; môi trường). Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh trao đổi, tháo gỡ những khó khăn của Cầu Ngang và hứa sẽ phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ huyện xây dựng đạt chuẩn huyện NTM trong năm 2022.

Đ/c Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang báo cáo kết quả tình hình thực hiện Nghị quyết 2021 và kết quả xây dựng nông thôn mới

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu  tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn biểu dương những kết quả đạt được của Cầu Ngang trong thực hiện nhiệm vụ  phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội năm 2021, trong đó có tập trung XDNTM. Năm 2022, huyện tiếp tục tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ XDNTM, nâng cao đời sống Nhân dân. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương trong huyện thực hiện đảm bảo an toàn an ninh trật tự, không để xảy ra trọng án sẽ ảnh hưởng đến tư tưởng Nhân dân trong thực hiện các tiêu chí XDNTM. Nêu ra những định hướng trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh gắn với xây dựng huyện nông thôn mới trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái đề nghị Huyện ủy Cầu Ngang tiếp tục chủ động trong thực hiện nhiệm vụ XDNTM, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022 đưa nội dung XDNTM vào họp báo hàng tuần, thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí. Trong đó, chú trọng quan tâm thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, giảm nghèo, tập trung chỉ đạo tốt, quyết tâm xây dựng đạt chuẩn huyện NTM trong năm 2022. Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo: Trong phát triển kinh tế - xã hội phải gắn với xây dựng huyện nông thôn mới, Đảng bộ phải bám sát chủ trương, chương trình, phương châm hành động của Tỉnh ủy. Theo đó, huyện tiếp tục huy động các nguồn lực, tập trung XDNTM, linh hoạt lồng ghép khoa học, phù hợp với các chương trình, dự án khác trong XDNTM. Thường xuyên phối hợp Văn phòng Điều phối XDNTM của tỉnh trong thực hiện các tiêu chí, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc và đề xuất sở, ngành, UBND tỉnh kịp thời hỗ trợ. Quan tâm thực hiện tốt công tác dân vận khéo trong vận động Nhân dân chung tay XDNTM, trong đó có tiêu chí nhà ở dân cư, giúp người dân có nhà ở khang trang, bộ mặt nông thôn khởi sắc. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, ngoài thực hiện các tiêu chí NTM theo tiêu chuẩn đề ra, huyện tiếp tục tập trung nâng chất các tiêu chí đã đạt. Quan tâm thu hút đầu tư, giải quyết việc làm, xây dựng sản phẩm OCOP…Mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới là phải phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội, phải nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Đình Cảnh

1 2 3 4 5  ...