Tuổi trẻ Cầu Ngang tích cực sáng tạo xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
Với chủ đề “Tuổi trẻ Cầu Ngang sáng tạo xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, Tháng Thanh niên năm 2022, huyện Cầu Ngang được Tỉnh Đoàn chọn làm điểm ra quân, đồng thời tập trung nguồn lực hỗ trợ, dồn sức cùng huyện thực hiện mục tiêu đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Huyện Đoàn Cầu Ngang xây dựng kế hoạch đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm góp phần thực hiện có hiệu quả tháng thanh niên.

Tuổi trẻ Cầu Ngang cùng Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức hoạt động về nguồn hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2022

Theo anh Võ Hoàng Nam, Bí thư Huyện đoàn: Tháng Thanh niên năm nay diễn ra nhằm mục đích khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII. Bên cạnh, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị. Chú trọng thực hiện các công trình, phần việc ứng dụng công nghệ mới, tham gia thực hiện chuyển đổi số. Đồng thời, tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với công tác bồi dưỡng, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ; tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành. Theo kế hoạch, nội dung tháng thanh niên diễn ra với 04 hoạt động lớn: Tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng của thanh niên; tổ chức các hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi; xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Đối với cấp huyện, một số hoạt động tập trung trong tháng thanh niên được tổ chức như: Tổ chức các hoạt động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII và chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Hành trình tôi yêu tổ quốc tôi, kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn. Hội thao cán bộ Đoàn, Hội, Đội kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Chương trình đối thoại đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ Đoàn. Tổ chức kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) năm 2022. Chương trình Tháng 3 biên giới, ngày đoàn viên, ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” trong khối tiểu học; Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” trong khối THCS. Chỉ đạo cơ sở đoàn đồng loạt ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” vào ngày 13/3/2022 và “Ngày Chủ nhật xanh” vào ngày 20/3/2022.  Đối với các cơ sở đoàn trực thuộc, tùy vào tình hình thực tế xây dựng kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2022 phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương, đơn vị; các hoạt động tháng thanh niên ở cơ sở, khuyến khích lực lượng thanh niên về với địa bàn, trong đó tập trung tại các xã trong chương trình xây dựng nông thôn mới, đồng thời huy động nguồn lực tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (đặc biệt là xây dựng các tuyến đường hoa thanh niên). Trong đó, đảm bảo mỗi cơ sở đoàn tổ chức ít nhất 01 hoạt động an sinh xã hội. Mỗi Đoàn xã, thị trấn và Chi đoàn Công an huyện triển khai ít nhất 01 hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện” giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân. Đoàn xã, thị trấn tổ chức ra quân đồng loạt Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” vào ngày 13/3/2022 và “Ngày Chủ nhật xanh” vào ngày 20/3/2022 gắn với các nội dung bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, làm sạch biển… Riêng cấp huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn chọn xã Long Sơn làm điểm cấp huyện ra quân ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” và thị trấn Cầu Ngang làm điểm cấp huyện ra quân ngày “Chủ nhật xanh”.

Đoàn viên Kim Thị Thảo, ấp Sóc Mới chia sẻ: Là đoàn viên thanh niên tại địa phương, hưởng ứng hoạt động tháng thanh niên và chung tay cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, em sẽ cùng các bạn đoàn viên thanh niên địa phương chung tay thực hiện tốt các công trình, phần việc góp phần cùng tuổi trẻ của huyện thực hiện hoàn thành các mục tiêu đề ra trong tháng thanh niên. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động an sinh xã hội… đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương, đồng thời rèn luyện bản thân ngày càng trưởng thành. Cùng quyết tâm, anh Dương Quang Phục, Bí thư Xã Đoàn Long Sơn phấn khởi: Nhận được hỗ trợ nguồn lực từ Tỉnh Đoàn và được sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ Tỉnh Đoàn, Huyện Đoàn, Đảng ủy xã, đoàn viên thanh niên xã Long Sơn sẽ nỗ lực thực hiện đảm bảo các yêu cầu đề ra trong tháng thanh niên, phấn đấu chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu đề ra tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Long Sơn nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Với quyết tâm của tuổi trẻ, tin rằng tháng thanh niên năm nay, Huyện Đoàn Cầu Ngang và các cơ sở đoàn trong huyện sẽ thực hiện thành công các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, đóng góp sức trẻ thực hiện các công trình, phần việc xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Bảo Lôc
1 2 3 4 5  ...