Cầu Ngang đạt giải Nhất triển lãm Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam
Từ ngày 18/4 đến ngày 21/4/2022 tại khuôn viên Thư viện tỉnh Trà Vinh, đơn vị huyện Cầu Ngang tham gia trưng bày, triển lãm sách, báo, tạp chí chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) lần thứ nhất  gắn với kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh năm 2022.

Đây là lần thứ 2, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức, có 19 đơn vị huyện, thị xã, cơ quan, ban ngành tỉnh tham gia gồm: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng, Tỉnh Đoàn Trà Vinh, Phụ nữ tỉnh Trà Vinh, Trung tâm học liệu Trường Đại học Trà Vinh, Hội văn học nghệ thuật, Nhà xuất bản chính trị quốc gia chi nhánh Cần Thơ, Công ty Lạc Việt Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Bảo Việt Nhân Thọ tỉnh Trà Vinh và 8 đơn vị huyện, thị.

Đơn vị huyện Cầu Ngang tham gia trưng bày triển lãm với hơn 500 bản sách, báo, tạp chí tiêu biểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; lịch sử cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, lịch sử Trà Vinh, lịch sử huyện Cầu Ngang; sách văn học, tin học, tâm lý, ngôn ngữ, sách thiếu nhi và đặc biệt là sách kinh lá Buông của người Khmer...được xếp nghệ thuật với mô hình trang trí sáng tạo, phù hợp với đặc thù của địa phương“Bia Đồng Khởi - Mỹ Long”. Ngoài hoạt động triển lãm, đơn vị còn tham gia giới thiệu quyển sách về Chiến công lịch sử Đồng Khởi - Mỹ Long, phục vụ vẽ tranh, tô màu tranh thiếu nhi để thu hút hơn 1.500 bạn đọc đến tham quan và đọc sách. Kết thúc triển lãm, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị huyện Cầu Ngang, giải Nhì đơn vị huyện Tiểu Cần, giải Ba đơn vị huyện Cầu Kè. Ngoài ra, huyện Cầu Ngang còn đạt thêm giải Nhì giới thiệu sách.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa, tầm quan trọng của sách để xây dựng thói quen đọc sách của Nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, đồng thời tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm, khơi dậy niềm tự hào dân tộc của cán bộ và Nhân dân về những thành tựu đạt được sau 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh.

Một số hình ảnh của gian hàng huyện Cầu Ngang tại triển lãm:

Ông Dương Hoàng Sum - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao giải Nhất cho đơn vị huyện Cầu Ngang

Mô hình xếp sách “Bia Đồng Khởi - Mỹ Long”; Phần thi giới thiệu sách của đơn vị huyện Cầu Ngang

Phục vụ bạn đọc đến đọc sách tại gian hàng triển lãm

Huỳnh Nga

1 2 3 4 5  ...