Cầu Ngang: Họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023
Sáng 11/4, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Cầu Ngang tổ chức họp mặt mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023. Đến dự buổi họp mặt có ông Thạch Dư, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, cán bộ hưu trí, các vị hòa thượng, thượng tọa, chức sắc tôn giáo, người có uy tín, gia đình chính sách, cán bộ công chức, viên chức tiêu biểu là người dân tộc Khmer trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đọc thư chúc mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023 của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đọc thư chúc mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023 của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh. Năm 2022, đồng bào Khmer trong huyện tiếp tục được thụ hưởng nhiều chương trình, chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục, y tế, đời sống vật chất và tinh thần. Cụ thể, huyện đã đầu tư hơn 36,5 tỷ đồng thực hiện xây dựng và duy tu 37 công trình giao thông nông thôn; hỗ trợ 146 hộ chuyển đổi nghề và 196 hộ có nước sinh hoạt phân tán…Từ đó kéo giảm hộ nghèo dân tộc Khmer còn 703 hộ, chiếm 1,87% so hộ dân cư và 5,10% so tổng số hộ Khmer. Năm 2023, huyện tiếp tục đầu tư hơn 57,35 tỷ đồng triển khai thi công 52 công trình giao thông nông thôn.

Ông Thạch Dư, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia phát biểu tại buổi họp mặt

Ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của huyện và ghi nhận những đóng góp quý báu của các vị chư tăng, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer của huyện trong thời gian qua. Nổi bật nhất là công tác chung tay xây dựng huyện Cầu Ngang đạt chuẩn nông thôn mới. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới ông Trần Minh Bảnh kêu gọi quý vị sư sãi, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ người dân tộc Khmer nói riêng và các tầng lớp nhân dân trong huyện nói chung tiếp tục phát huy nội lực, ý chí tự lực tự cường, tinh thần đoàn kết, tính năng động, sáng tạo, phấn đấu vươn lên trong phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; xây dựng cảnh quang môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp, cùng với Đảng bộ, dân, quân huyện nhà thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2023, góp phần xây dựng huyện Cầu Ngang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện tặng nhiều phần quà cho các vị hòa thượng, thượng tọa, chức sắc tôn giáo

Dịp này, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện tặng nhiều phần quà cho các vị hòa thượng, thượng tọa, chức sắc tôn giáo nhân dịp đón mừng năm mới.

Đình Cảnh

1 2 3 4 5  ...