Cầu Ngang: 1.585 hộ nghèo, cận nghèo các xã đặc biệt khó khăn vùng sâu, vùng dân tộc Khmer được hỗ trợ vốn xây dựng nhà ở
Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang, cho biết: Thực hiện kế hoạch giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2021 và những năm tiếp theo tiến tới xây dựng thành công huyện nông thôn mới cuối năm 2022, qua rà soát toàn huyện hiện có 1.585 hộ nghèo, cận nghèo các xã đặc biệt khó khăn vùng sâu, vùng dân tộc Khmer có nhu cầu hỗ trợ vốn xây dựng nhà ở (hộ nghèo 455, hộ cận nghèo 1.130) theo Nghị quyết 04/2021/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh.

MTTQVN tỉnh Trà Vinh, MTTQVN huyện Cầu Ngang tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo xã Nhị Trường

Theo Nghị quyết mức cho vay tối đa 50 triệu đồng/hộ. Ngoài mức vay, hộ gia đình tham gia đóng góp và huy động các nguồn vốn khác từ cộng đồng để xây dựng hoặc sửa chữa nhà ở. Lãi suất cho vay thực hiện theo quy định, trong đó hộ vay trả lãi 3%/năm (0,25%/tháng), phần chênh lệch lãi suất còn lại do ngân sách tỉnh cấp bù cho Ngân hàng Chính sách xã hội. Thời hạn vay 15 năm, trong đó thời gian ân hạn là 5 năm; thời gian trả nợ tối đa là 10 năm, bắt đầu từ năm thứ 6 mức trả nợ mỗi năm tối thiểu là 10% tổng số vốn đã vay. Chủ trương hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 04/2021/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh góp phần tích cực cho hộ nghèo, cận nghèo có nhu cầu xây dựng nhà ở các xã đặc biệt khó khăn vùng sâu, vùng dân tộc Khmer Thuận Hòa, Thạnh Hòa Sơn, Long Sơn, Nhị Trường,Trường Thọ nâng chất hoàn thiện tiêu chí  số 9 - nhà ở dân cư trong mục tiêu xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới cuối năm 2022.

Đình Cảnh