Cầu Ngang đảm bảo các điều kiện đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2022
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức đoàn kiểm tra đến huyện Cầu Ngang kiểm tra công nhận huyện đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và phổ cập giáo dục trung học năm 2022.

Theo đó, đoàn kiểm tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh đã kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế và đối chiếu với phần mềm phổ cập giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo; căn cứ tiêu chí, tiêu chuẩn về học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất, đoàn kiểm tra kết luận huyện Cầu Ngang đảm bảo các điều kiện thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, mạng lưới từ trường lớp đến cơ sở vật chất cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Đồng thời, đoàn kiểm tra đề nghị Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ huyện thực hiện rà soát, bổ sung số liệu báo cáo, biểu mẫu thống kê trùng khớp trên hệ thống phần mềm quản lý  phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục trung học, thực hiện mục tiêu giáo dục tiểu học là giáo dục bắt buộc theo quy định tại Luật Giáo dục năm 2019. Các xã có nhiều giải pháp để nâng dần tỷ lệ thanh niên, thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 18 đã, đang học chương trình giáo dục phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông hoặc giáo dục nghề nghiệp đạt bền vững cho những năm tiếp theo. Có kế hoạch cử giáo viên tham gia học các lớp đào tạo để nâng chuẩn đào tạo giáo viên mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở theo Luật giáo dục năm 2019. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cầu Ngang tham mưu UBND huyện đầu tư cơ sở vật chất đặc biệt là xây dựng phòng học, phòng học bộ môn, thư viện cho trường học đảm bảo đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, cần có quy hoạch xây dựng đảm bảo đủ 1 phòng học/1 lớp, đảm bảo đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện.

Theo thống kê, hiện toàn huyện Cầu Ngang có 54 trường từ mầm non đến trung học phổ thông đảm bảo đủ điều kiện, khoảng cách cho học sinh đi học. Về phổ cập giáo dục xóa mù chữ huyện đạt chuẩn phổ cập mức độ 2;  phổ cập giáo dục mầm non trẻ 05 tuổi đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non; phổ cập giáo dục tiểu học đạt chuẩn mức độ 3; phổ cập giáo dục trung học cơ sở đạt chuẩn mức độ 3.

Quang Minh