Cầu Ngang tổ chức hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách năm 2024
Nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2024, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Cầu Ngang phối hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội và Huyện đoàn tổ chức hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách. Hội thi diễn ra trong 02 ngày 23 và 24/4/2024.

Ông Nguyễn Văn Tài, Huyện ủy viên,  Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện
trao giải nhất cho đơn vị Thạnh Hòa Sơn

Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu, kể chuyện sách thu hút hơn 300 em tham gia đến từ các trường mẫu giáo, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện với 60 tiết mục. Các em trãi qua 4 phần thi: Giới thiệu đội hình; kể chuyện theo sách dành cho cấp tiểu học và mẫu giáo; thuyết trình, giới thiệu sách dành cho cấp THCS và phần thi năng khiếu. Chủ đề năm nay là những tác phẩm, những mẫu chuyện in trong sách, báo, tạp chí được phép lưu hành, có nội dung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ; ca ngợi truyền thống tốt đẹp của quê hương và con người Trà Vinh; các chiến sĩ cách mạng ưu tú, anh hùng dân tộc; về an toàn giao thông; giữ gìn và bảo vệ biển đảo Việt Nam; bảo vệ môi trường, những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các tiết mục được Ban giám khảo đánh giá khá tốt, có sự đầu tư và chuyển tải được nhiều thông điệp ý nghĩa. Kết thúc hội thi, đơn vị Thạnh Hòa Sơn xuất sắc đạt giải nhất, giải nhì thuộc về đơn vị thị trấn Cầu Ngang và thị trấn Mỹ Long đạt giải ba./.
Lãnh đạo các ngành, Ban tổ chức và Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các em
Tin, ảnh: Hà Quỳnh