Cầu Ngang vận động hơn 2,8 tỷ đồng thực hiện Tết Quân- Dân tại xã Nhị Trường năm 2024
Ngày 14/3, Ban Chỉ đạo Tết Quân – Dân huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết các hoạt động chuẩn bị tổ chức Tết Quân – Dân năm 2024 trên địa bàn xã Nhị Trường. ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện; ông Hồng Thanh Vũ, phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.
anh tin bai
Thượng tá Lê Văn Huynh, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện báo cáo công tác chuẩn bị Tết Quân – Dân năm 2024

Theo báo cáo của Thường trực Ban chỉ đạo tổ chức Tết Quân – Dân năm 2024, đến nay đã vận động 03 cây cầu giao thông nông thôn trên địa bàn xã Nhị Trường (01 cây), xã Thuận Hòa (01 cây), xã Hiệp Mỹ Đông (01 cây), với tổng số tiền trên 661 triệu đồng. Vận động xây dựng 02 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với số tiền 140 triệu đồng. Vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ xe đạp, gốc học tập, học bổng, quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhị Trường, với tổng số tiền hơn 121 triệu đồng. Vận động hỗ trợ 685 phần quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã với số tiền 197 triệu đồng. Vận động Nhân dân đối ứng đất, cây cối để xây dựng đường giao thông nông thôn, trụ sở Nhà văn hóa ấp, với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng…. Tổng kinh phí vận động cộng chung tính đến ngày 14/3/2024 hơn 2,8 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chỉ đạo huyện tiếp tục củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo Tết Quân – Dân năm 2024 đảm bảo đúng thành phần, theo chức năng, nhiệm vụ, bên cạnh có sự phân công cụ thể trách nhiệm của từng thành viên. Các phòng, ban ngành huyện xây dựng Chương trình, kế hoạch, hỗ trợ xã Nhị Trường tổ chức, thực hiện các hoạt động Tết Quân – Dân năm 2024 đạt yêu cầu kế hoạch đề ra. Tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện cùng chung tay đóng góp, hỗ trợ xây dựng quỹ hỗ trợ Tết Quân- Dân. Phối hợp ra quân vệ sinh cảnh quan môi trường đảm bảo “Xanh- Sạch – Đẹp” phục vụ Tết Quân – Dân năm 2024./

Tin, ảnh: Bảo Lộc
1 2 3 4 5  ...