Liên đoàn lao động huyện Cầu Ngang triển khai nhiệm vụ công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2024
Ngày 04/7/2024, LĐLĐ huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết tình hình hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Bùi Văn Cuôi, Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.
Anh-tin-bai
Đồng chí Bùi Văn Cuôi, Chủ tịch LĐLĐ huyện triển khai nhiệm vụ công đoàn 6 tháng cuối năm 2024

6 tháng đầu năm 2024, tình hình thu nhập, đời sống công nhân viên chức lao động tương đối ổn định. Hoạt động của các cấp Công đoàn đạt được nhiều kết quả nổi bật: đã vận động các tổ chức, cá nhân số tiền gần 06 tỷ đồng hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động, người dân gặp khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về cũng như tình hình khó khăn trong sinh hoạt và đời sống. Vận động quỹ mái ấm Công đoàn trên 156 triệu đồng, đạt 74,3% nghị quyết; đề nghị hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tổ chức thực hiện 95 công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7).

Anh-tin-bai
Đại biểu tham dự hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2024, LĐLĐ huyện đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: triển khai thực hiện kết quả Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, của tỉnh, của huyện để đoàn viên, người lao động biết. Tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, người lao động tháo gở khó khăn, vướng mắc, bức xúc của đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng lao động hài hòa, tiến bộ. Quan tâm công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; tích cực đề xuất, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể theo hướng có lợi hơn cho người lao động. Đẩy mạnh các giải pháp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2024.. Duy trì các hoạt động chăm lo cho nữ đoàn viên, người lao động, quan tâm công tác chăm lo cho con của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. ….

Anh-tin-bai
Khen thưởng các tập thể, cá nhân tại hội nghị

Dịp này, có 25 tập thể, cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ huyện Cầu Ngang tặng bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2023-2024.

Tin, ảnh: Trung Kiên

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.