Cầu Ngang họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3.1931-26.3.2024)
Ngày 26/3/2024, Huyện Đoàn Cầu Ngang long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024). Đến dự có đồng chí Thạch Dư, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia; đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Trà Vinh; đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang cùng các đồng chí nguyên là Bí thư, phó Bí thư Huyện đoàn qua các thời kỳ; Bí thư, phó Bí thư các chi đoàn 15 xã- thị trấn.
Phó BT Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi họp mặt

Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe đồng chí Phạm Thị Tố Như, phó Bí thư Huyện đoàn ôn lại truyền thống cách mạng của tuổi trẻ Việt Nam qua 93 năm rèn luyện và trưởng thành. Trong 02 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, thanh niên Trà Vinh nói chung, huyện Cầu Ngang nói riêng dưới sự lãnh đạo của Đảng đã không ngại hy sinh, gian khổ, bảo vệ Đảng, bảo vệ quê hương đất nước; từ những ngày đầu cách mạng tuy chưa có hệ thống tổ chức Đoàn nhưng dưới sự lãnh đạo của các tổ chức Đảng, sự quan tâm của từng đảng viên, thanh niên Cầu Ngang đã làm nòng cốt trong các phong trào, các cuộc tiến công. Hàng chục ngàn thanh niên đã lên đường ra mặt trận, hàng ngàn người con Cầu Ngang đã vĩnh viễn gửi trọn tuổi thanh xuân của mình cho mùa xuân đất nước. Trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, cùng với thanh niên cả nước, tỉnh nhà, tuổi trẻ huyện Cầu Ngang luôn đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, tô thắm thêm cho trang sử vẻ vang của Đoàn, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, triển khai và tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi, luôn xung kích đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, thi đua học tập, ứng dụng khoa học công nghệ; thi đua lao động sáng tạo để lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp; xung phong tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, từng bước xây dựng huyện Cầu Ngang ngày càng văn minh, hiện đại. Thông qua các phong trào của Đoàn, nhất là qua cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã xuất hiện rất nhiều gương mặt trẻ tiêu biểu, đóng góp tích cực cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

anh tin bai
Bí thư Huyện ủy Thạch Thị Thu Hà trao giấy khen cho các Bí thư chi đoàn tiêu biểu

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cầu Ngang đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong huyện tiếp tục nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả cho thanh niên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, thu hút đoàn viên thanh niên tích cực tham gia tổ chức Đoàn. Tích cực vận động đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng các mô hình phát triển kinh tế-xã hội, tích cực gương mẫu chấp hành pháp luật và tham gia bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống văn hóa. Kết hợp chặt chẽ việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, của đoàn cấp trên với thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

anh tin bai
Tặng quà lưu niệm cho mạnh thường quân

Dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng 01 Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”; Huyện đoàn Cầu Ngang tặng 15 giấy khen cho các Bí thư chi đoàn có thành tích tiêu biểu và 02 học sinh 03 tốt./.

anh tin bai
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Tin, ảnh: Trung Kiên
1 2 3 4 5  ...